22/01/2015 | 1

Thị trưởng Paris đòi kiện Fox News

Thị trưởng Paris đòi kiện Fox News

New York. (CBS) — Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo cho biết, bà sẽ kiện đài truyền hình Fox News của tỷ phú Rupert Murdoch, vì xúc phạm Paris sau vụ thảm sát ở tòa soạn tuần báo Charlie Hebdo.

Bà Hidalgo nói rằng, bản tin của Fox đã xúc phạm danh dự của Paris, khi nói rằng thành phố có những khu vực là vùng cấm vãng lai, mà những người không theo đạo Hồi, và thậm chí cả cảnh sát cũng sợ đến đó. Fox News cũng nói rằng ở Châu Âu còn tồn tại nhiều khu vực như vậy. Fox News đưa ra nhận định vừa nêu sau vụ tấn công khủng bố ở Paris cách đây 2 tuần, khiến 17 người thiệt mạng. Cuối tuần qua, Fox News đã nhiều lần đưa ra lời xin lỗi vì những lời bình luận này. Người dẫn chương trình Julie Banderas của Fox News nói rằng, đài này đã gây ra một số sai lầm đáng tiếc trên sóng truyền hình, liên quan đến những người Hồi giáo ở Châu Âu, và xin lỗi những ai cảm thấy bị xúc phạm, kể cả người dân Pháp và Anh.

Chưa rõ Paris sẽ kiện Fox News ở đâu. Các chuyên gia pháp lý nói rằng nếu kiện, Paris sẽ đối mặt với một cuộc chiến pháp lý khó khăn, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi luật pháp bảo vệ báo chí rất mạnh mẽ và cho phép báo chí chỉ trích các chính quyền. (Huy Lam)