27/12/2014 | 5

Thị trưởng New York tham dự buổi thức canh cảnh sát Rafael Ramos

Thị trưởng New York tham dự buổi thức canh cảnh sát Rafael Ramos

New York, New York. (Reuters) – Thị trưởng New York Bill de Blasio bày tỏ lòng tôn kính khi đến tham dự buổi thức canh cảnh sát quá cố Rafael Ramos.

Hôm thứ Sáu, ông De Blasio đến vào cuối buổi lễ tổ chức tại nhà thờ, nơi có hàng ngàn nhân viên cảnh sát mặc đồng phục, xếp thành hàng dài cả dặm dọc theo hai bên nhà thờ. Thị trưởng là một trong nhiều nhà chính trị nổi tiếng đến tham dự buổi lễ. Trong số này có Thống đốc đương nhiệm Anthony Cuomo. Khi còn đứng bên ngoài nhà thờ, ông Cuomo nói theo ý kiến cá nhân, đây là hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Ngay cả ông là thống đốc của tiểu bang mà vẫn cảm thấy mềm yếu trước cảnh tượng này. Vì ông cũng là một người chồng, một người cha, nên khi nhìn thấy gia đình Ramos phải chịu đựng tang tóc, điều đó thật sự khó khăn.

Một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát New York cho biết tang lễ Rafael được cử hành trong ngày thứ Bảy, có thể là tang lễ lớn nhất trong lịch sử ngành cảnh sát, với hàng chục ngàn người đưa tiễn, trong đó có phó Tổng thống Joe Biden. Trên một màn hình lớn được đặt bên ngoài nhà thờ để truyền hình trực tiếp buổi lễ thức canh, khuôn mặt con trai lớn Justin hiện lên và giọng nói run rẩy của cậu được mọi người nghe rõ. Cậu nói mãi mãi biết ơn sự hy sinh của cha, để bảo vệ cậu và em trai Jaden. (Mai Đức)