05/02/2016 | 0

Thị trưởng New York ra lệnh đặt cần cẩu vào vị trí an toàn sau vụ sập chết người

Thị trưởng New York ra lệnh đặt cần cẩu vào vị trí an toàn sau vụ sập chết người
New York, New York. (Reuters) – Thị Trưởng New York Bill de Blasio ra lệnh tất cả cần cẩu xây dựng, tương tự như chiếc bị sập ở nam Manhattan vào sáng Thứ Sáu, phải được đặt vào vị trí an toàn trong khi cảnh sát điều tra nguyên nhân gây tai nạn.
Cần cẩu bị sập tại một tòa nhà ở trung tâm thành phố là ít nhất một người bị thiệt mạng và 3 người bị thương. Hàng trăm lính cứu hỏa và nhân viên cấp cứu đã có mặt tại hiện trường, sau khi cần cẩu bị sập vào khoảng 8 rưỡi sáng, rớt xuống đường và đè nát một số xe hơi trong giờ cao điểm buổi sáng. Theo ông de Blasio, gió mạnh được cho là nguyên nhân gây tai nạn. Các con đường quanh hiện trường tại nạn, cùng một tuyến tàu điện ngầm chính tại Manhattan bị đóng. Ông de Blasio cho biết lo lắng hiện nay là rò rỉ khí đốt.
Chiếc cần cẩu, có chữ Bay Crane bên hông bị lật ngược và rớt trực tiếp xuống đường, xém trúng các tòa nhà lân cận. Hiện chưa rõ cần cẩu đang làm gì. Một công nhân xây dựng cho biết chiếc cần cẩu được dùng để nâng máy móc lên nóc tòa nhà số 60 đường Hudson, nơi có nhiều công ty viễn thông và được coi là trung tâm Internet quan trọng tại Hoa Kỳ. Vào tháng 5 năm ngoái, một cáp cần cẩu, cũng thuộc sở hữu của Bay Crane, bị đứt tại trung Manhattan khi đang nâng máy lạnh lên nóc nhà.
Máy lạnh bị rớt gần 30 tầng, làm 10 người bị thương, trong đó có 2 công nhân xây dựng. (Nguyên Trân)