20/09/2019 | 19

Thị trưởng New York Bill de Blasio rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống 2020

Thị trưởng New York Bill de Blasio rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống 2020

Ảnh: Reuters

Vào hôm Thứ Sáu (20/9), ông Bill de Blasio, thị trưởng thành phố New York, rời bỏ cuộc đua tổng thống năm 2020, chấm dứt một nỗ lực dài nhắm vào việc được đề cử thành ứng cử viên.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông de Blasio cho biết, ông cảm thấy cá nhân đã đóng góp tất cả những gì có thể cho cuộc bầu cử sơ bộ này. Tuy nhiên, một điều rõ ràng là hiện tại không phải là thời điểm dành cho ông, vì vậy ông sẽ kết thúc chiến dịch tranh cử tổng thống.

Theo ông, phía Đảng Dân chủ có cơ hội trong năm 2020 này. Dù ai là ứng cử viên, thì ông cũng hy vọng họ sẽ cố gắng bảo đảm nói lên tiếng lòng của tầng lớp lao động. Ông De Blasio cho biết, ông sẽ không ủng hộ bất kỳ ứng cử viên nào tại thời điểm hiện tại nhưng có thể sẽ làm việc này trong tương lai. Ông cho biết thêm rằng, ông chắc chắn sẽ ủng hộ ứng cử viên cuối cùng.

Trả lời phỏng vấn với NBC News, ông de Blasio giải thích ông sẽ tiếp tục đấu tranh cho người dân lao động. Nhiệm vụ của ông vẫn là tiếp tục bảo đảm thành phố New York luôn là nhà tiên phong cho chủ nghĩa tiến bộ.

Việc ông De Blasio tham gia vào cuộc đua tổng thống bắt đầu vào tháng 5/2019. Cuộc đua của ông cuối cùng chỉ kéo dài hơn 4 tháng, và phần lớn bị chế giễu trong suốt khoảng thời gian này. Ông không nhận được nhiều sự ủng hộ ở thành phố New York. Hơn ba phần tư người dân New York cảm thấy ông không nên tham gia tranh cử. Bên cạnh đó, ông còn gặp khó khăn khi phải cạnh tranh với số lượng lớn các ứng cử viên Đảng Dân Chủ. (Mộc Miên)