05/04/2022 | 100

Thị Trưởng New York Adams đặt bảng quảng cáo khắp Florida tố cáo luật ‘don’t say gay’

Thị Trưởng New York Adams đặt bảng quảng cáo khắp Florida tố cáo luật ‘don’t say gay’

Ông Eric Adams, thị trưởng thành phố New York, hôm thứ Hai (ngày 4 tháng Tư) công bố kế hoạch đặt các bảng quảng cáo kỹ thuật số trên khắp Florida nhằm tố cáo luật cấm giảng dạy về khuynh hướng tình dục và bản dạng giới tính ở các lớp học của tiểu bang này, đồng thời kêu gọi cộng đồng LGBTQ dọn đến thành phố New York.

Đạo luật được ông Ron DeSantis, thống đốc Florida, ký vào ngày 28 tháng 3, do đảng Cộng hòa hậu thuẫn, và sẽ có hiệu lực vào tháng 7 tới. Luật này cấm các lớp học thảo luận về khuynh hướng tình dục hoặc bản dạng giới tính đối với trẻ em từ mẫu giáo đến lớp ba hoặc từ 5-9 tuổi tại các trường công lập.

Ông Adams, một thành viên đảng Dân Chủ, gọi luật “Parental Rights in Education law” (Quyền của cha mẹ trong Giáo dục) – hay còn gọi là “Don’t Say Gay” – là “cuộc chiến văn hóa cực đoan, đáng xấu hổ mới nhất nhắm vào cộng đồng LGBTQ +.” Ông sau đó nhấn mạnh rằng thành phố New York sẽ luôn hoan nghênh cộng đồng LGBTQ + trên khắp Florida.

Ông Adams đưa ra thông báo tại Tòa thị chính New York và cho biết thêm những tấm bảng quảng cáo này được quyên tặng và sẽ không mất tiền thuế. Theo ông Adams, các bảng quảng cáo kỹ thuật số ngoài trời sẽ chạy trong tám tuần kể từ ngày 4 tháng 4 tại Fort Lauderdale, Jacksonville, Orlando, Tampa và West Palm Beach.

Ông DeSantis và các chính trị gia đảng Cộng Hòa khác trên khắp Hoa Kỳ lập luận rằng họ muốn giúp phụ huynh có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì trẻ nhỏ được học ở trường. Phụ huynh ở Florida đã đệ đơn kiện để ngăn chặn dự luật, cho rằng điều này sẽ khiến các học sinh đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và đồng tính luyến ái, bị phân biệt đối xử.