10/09/2017 | 1

Thị trưởng Miami Beach vẫn có mặt trong văn phòng khi bão Irma tấn công Florida

Thị trưởng Miami Beach vẫn có mặt trong văn phòng khi bão Irma tấn công Florida

Miami Beach, Florida. (CBS)  – Thị trưởng Miami Beach, ông Philip Levine, nói chuyện từ văn phòng của mình tại City Hill vào sáng nay 10 tháng 9, bất chấp thành phố đang bị bắt buộc phải di tản do bão Irma.

Ông Levine cho biết đang theo dõi tình hình chặt chẽ. Ông nói chưa có báo cáo lũ lụt nghiêm trọng nào vào thời điểm này. và dự trù tới trung tâm hoạt động khẩn cấp của thành phố tại Trung Tâm Y Tế Mount Sinai. Thị trưởng cảm ơn vì rất nhiều cư dân đã tuân thủ lệnh di tản. Ông Levine nói thấy một số cây bị đổ, nhưng điều tồi tệ nhất có thể vẫn chưa xảy ra.

Bão Irma mạnh cấp 4 khi tiến vào Florida. Mắt bão đã tới Florida Keys, Đông Nam nước Mỹ, mang theo những đợt gió mạnh tới 80 cây số giờ. Theo CNN, gần 380,000 người phải chịu cảnh mất điện trên toàn tiểu bang. Ít nhất 36 triệu người dự trù bị ảnh hưởng do siêu bão có thể gây mưa lớn và lũ lụt nguy hiểm.

Tổng Thống Trump cũng đã kêu gọi mọi người tại tiểu bang Florida tìm nơi an toàn. Ông Trump nhắn tin trên Twitter rằng bão Irma có sức hủy hoại lớn, kêu gọi mọi người trên đường đi của bão tuân thủ hướng dẫn của các viên chức chính phủ. Trong một đoạn video từ Trại David, ông Trump kêu gọi mọi người tránh khỏi đường đi của bão.

Irma là siêu bão mạnh nhất từng xuất hiện ở Đại Tây Dương. Nó đã tấn công Barbuda rồi đi qua hai đảo của Pháp là Saint Barts và Saint Martin vào ngày 6 tháng 9, phá hủy các tòa nhà kiên cố nhất, làm tốc mái và mất điện. Ít nhất 24 người chết và nhiều người bị thương. (Nguyên Trân)

 

TAGS: bão irma