26/04/2017 | 2

Thị trưởng Los Angeles tuyên bố 25 tháng 4 là ngày “La La Land”

Thị trưởng Los Angeles tuyên bố 25 tháng 4 là ngày “La La Land”

Los Angeles, California. (Reuters) – Video của Reuters cho thấy khá nhiều vũ công chuyên nghiệp trang phục với nhiều màu sắc chói ngời và lộng lẫy, vừa nhảy múa vừa đu dây từ tầng thượng của Tòa Thị Chính, lần lượt đáp xuống mặt tiền tòa nhà, trong khi Thị trưởng Eric Garcetti tuyên bố 25 tháng 4 là ngày “La La Land”.

Buổi tuyên bố này nhằm vinh danh cuốn phim ca nhạc lãng mạn “La La Land” giành được giải Oscar 2017 trong tháng 3 vừa qua. Nội dung cuốn phim kể về câu chuyện của một nữ diễn viên đang gặp hoàn cảnh khó khăn, nhưng yêu đương say đắm một nhạc sĩ nhạc Jazz. Trong phim có nhiều đoạn 2 diễn viên đứng trước bối cảnh Los Angeles xinh đẹp lộng lẫy nhưng không kém vẻ mơ mộng.

Trước khi thị trưởng Eric Garcetti trao cho nhà biên kịch và đạo diễn Damien Chazelle của phim “La La Land” bản tuyên bố được lộng kính, ông nói 25/04 là ngày mọi người có thể ăn mừng cho giấc mơ của họ, có thể nhảy nhót an toàn ở bất cứ nơi nào trên thành phố Los Angeles, trong bãi đậu xe hoặc trong công viên, miễn đừng nhảy nhót giữa đường phố là được. Ông nói mọi người có thể hẹn hò tại Griffith Park, “phải lòng” một người nào đó, hoặc chỉ cần “phải lòng” thành phố thiên thần này cũng đủ biến giấc mơ thành hiện thực.

Sau đó, thị trưởng tham gia cùng ban nhạc Jazz trong phim, trình diễn bản nhạc “City of Stars” cho cặp Ryan Gosling và Emma Stone nhảy múa trước tiếng reo hò cổ vũ của khán giả. (Mai Đức)