05/01/2015 | 2

Thị trưởng Houston mừng năm 2015 bằng màn nhảy dù

Thị trưởng Houston mừng năm 2015 bằng màn nhảy dù

Rosharon, Texas. (CBS) – Các viên chức cho biết Thị trưởng Houston Annise Parker khởi đầu năm 2015 bằng màn nhảy dù mang nhiều cảm giác mạnh.

Sáng Chủ Nhật, cùng nhảy dù với Thị trưởng Parker là một số nhân viên khá dũng cảm. Bà Parker nói đây là lần đầu tiên bà nhảy ra khỏi một phi cơ lúc dù chưa bung. Các nhân viên khác cũng vậy. Sau màn nhảy dù, Thị trưởng Parker nói đây không phải là một điều nằm trong danh sách bucket list của bà.

Thực sự, các nhân viên dự định làm điều này từ trong năm cũ 2014, và bà chỉ muốn có mặt để ủng hộ tinh thần. Tuy nhiên, khi đến trung tâm Skydive Spaceland, gần thành phố Rosharon, bà nghĩ bản thân là một lãnh đạo của họ, chẳng lẽ đứng nhìn và quan sát, ít ra bà cũng nên tham gia cùng họ. Bà quyết định ngay tại chỗ là sẽ nhảy dù với các nhân viên.

Theo các viên chức, Thị trưởng Parker nhảy từ độ cao 14,000 feet, tức là cách mặt đất khoảng 2.6 dặm. Sau khi nhảy ra khỏi phi cơ, bà rơi tự do không dù trong một khoảng cách 8,000 feet, với tốc độ 120 dặm một giờ. Khi cách mặt đất khoảng 6,000 feet, dù được bung ra và bà đáp xuống đất nhẹ nhàng, an toàn. Video cho thấy người cùng nhảy chung với bà là huấn luyện viên Henry Prewitt. (Mai Đức)