Thị Trưởng Garden Grove kêu gọi Tổng Thống Obama đặt vấn đề nhân quyền với Việt Nam

Thị Trưởng Garden Grove kêu gọi Tổng Thống Obama đặt vấn đề nhân quyền với Việt Nam

Thị trưởng thành phố Garden Grove Bảo Nguyễn

Trong thư, ông Bảo Nguyễn cũng thúc giục Tổng Thống yêu cầu chính phủ CSVN trả tự do vô điều kiện cho nhà hoạt động dân chủ Luật Sư Nguyễn Văn Đài.

Bức thư nói rằng Luật Sư Nguyễn Văn Đài là một thí dụ điển hình cho thấy những nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam đã bị áp bức như thế nào.

Vào tháng 12 năm ngoái, luật sư Nguyễn Văn Đài đã bị một nhóm người hành hung dã man trong một chuyến đi giảng dạy về nhân quyền. Sau đó, ông đã bị chính quyền bắt giam vì tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”. Luật Sư Đài trong quá trình biệt giam đã không hề được gặp mặt gia đình, cũng như luật sư của mình.

Như lời điều trần của vợ Luật Sư Đài tại Ủy Ban Đối Ngoại Quốc Hội Hoa Kỳ mới đây, trường hợp của Luật Sư Đài không phải là cá biệt.

Theo như lá thư, qua việc buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho Luật Sư Đài, Hoa Kỳ sẽ gởi một thông điệp mạnh mẽ để tạo hy vọng cho tất cả những ai đang đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam. Lá thư yêu cầu Tổng Thống Obama hãy có thông điệp rõ ràng và công khai về vấn đề này trong chuyến viếng thăm Việt Nam sắp tới.

Lá thư cũng nhấn mạnh rằng thành phố Garden Grove – nơi có đông đảo cộng đồng người Mỹ gốc Việt sinh sống- rất mong có được sự quan tâm của Tổng Thống Obama.

Được biết, một lá thư có nội dung tương tự cũng đã được gởi đến Ngoại Trưởng John Kerry, người cũng sẽ tháp tùng Tổng Thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam.

Đoàn Hưng / SBTN