21/01/2016 | 0

Thị trưởng Flint kêu gọi sự hỗ trợ của chính phủ liên bang

Thị trưởng Flint kêu gọi sự hỗ trợ của chính phủ liên bang

Washington, DC. (Reuters) – Thị trưởng Flint Karen Weaver kêu gọi sự tài trợ của chính phủ liên bang, để giải quyết khủng hoảng nước ô nhiễm đang diễn ra ở thành phố này.

Theo bà Weaver, vấn đề không chỉ là nguồn nước bị ô nhiễm, mà vấn đề là phần lớn dân số ở Flint là người Mỹ gốc Phi, thuộc tầng lớp có thu nhập thấp trong xã hội vì họ không có việc làm ổn định. Họ cần có người thay mặt họ để lên tiếng và bà rất vui sướng nhận trách nhiệm này. Bà hy vọng được chính phủ liên bang lắng nghe và giúp đỡ để thành phố Flint vượt qua khó khăn và tiến lên phía trước. Bà Weaver tổ chức họp báo ngay tại Tòa Bạch Ốc, nơi thị trưởng nhiều thành phố của nhiều tiểu bang tổ chức cuộc họp kéo dài 2 ngày.

Bà Weaver cho biết rất vinh hạnh được gặp Tổng thống Obama, có cơ hội thảo luận về tình hình ở Flint với ông. Bà cũng yêu cầu tổng thống thúc đẩy thống đốc nhiều hơn nữa khi tổng thống tới thăm Michigan, vì những gì thống đốc làm hiện nay vẫn còn quá ít. Hôm thứ Tư, ngôi sao nhạc pop Cher gởi đến Ngân hàng Thực phẩm ở Flint một xe tải, trên đó chất hơn 181 ngàn chai nước uống. Theo báo chí địa phương, mọi sự đóng góp sẽ được chia đều tới các trung tâm công đồng, ngân hàng thực phẩm và sở cứu hỏa ở Flint. (Mai Đức)