10/03/2021 | 11

Thị trưởng Costa Mesa Katrina Foley khả năng cao sẽ giành được ghế Giám sát quận Cam khu vực 2  

Thị trưởng Costa Mesa Katrina Foley khả năng cao sẽ giành được ghế Giám sát quận Cam khu vực 2  

Dựa trên kết quả sớm trong cuộc bầu cử đặc biệt vào hôm thứ Ba (9/3), thị trưởng Costa Mesa Katrina Foley gần như chắc chắn sẽ thắng chiếc ghế Hội đồng giám sát quận Cam 2, trở thành nữ đảng viên Dân chủ đầu tiên trong hơn một thế kỷ qua nắm giữ chức vụ này.

Sau đợt kiểm phiếu đầu tiên bao gồm hơn 90,000 phiếu bầu qua bưu điện, bà Foley đang dẫn đầu nhóm năm ứng cử viên, bao gồm thượng nghị sĩ tiểu bang John Moorlach, nghị viên Newport Beach, Kevin Muldoon, luật sư Janet Rappaport và Thị trưởng Fountain Valley Michael Võ. Neal Kelley, nhân viên trung tâm bỏ phiếu quận Cam cho biết có vài nghìn phiếu bầu trực tiếp không được đưa vào kết quả bỏ phiếu sớm, trong khi đó một số lượng nhỏ phiếu bầu qua thư được gửi đến lúc 4 giờ chiều hôm thứ Ba sẽ vẫn được đếm.

Số lượng phiếu hiện tại có thể là không đủ để ông Moorlach hoặc bất kỳ ứng cử viên nào khác vượt qua vị trí dẫn đầu của bà Foley. Nếu kết quả được giữ nguyên, bà Foley sẽ giữ chức vụ giám sát viên cho đến cuối năm 2022. Khi được liên lạc ngay sau khi kết quả ban đầu được công bố, Foley cho biết kết quả hiện tại phản ảnh rằng cử tri muốn một người đi đầu với khoa học, quan tâm đến sức khỏe cộng đồng, đưa ra các quyết định thực tế, thực dụng, minh bạch và có trách nhiệm với cư dân.

Một số chuyên gia coi cuộc đua chủ yếu là cuộc cạnh trạnh giữa đảng viên Cộng hoà Moorlach, một chính trị gia lâu năm và nổi tiếng ở quận Cam, và đảng viên Dân chủ Foley, một luật sư đang phục vụ cho Hội đồng thành phố Costa Mesa và hội đồng trường Newport-Mesa.  (BBT)