05/04/2016 | 0

Thị trưởng chèo thuyền phao từ Cuba về Mỹ

Thị trưởng chèo thuyền phao từ Cuba về Mỹ

Sanford, Florida. (CBS) — Thị trưởng của một thị xã nhỏ ở miền Trung tiểu bang Florida muốn tự mình kinh qua cảnh khổ ải của những người vượt biển Cuba, cho nên quyết định làm ra một chiếc thuyền phao dã chiến, đê rồi sẽ tự chèo chiếc thuyền phao từ Cuba về lại Florida.

Thị trưởng Clint Johnson của thị xã DeBary hồi cuối tuần qua đã mang chiếc thuyền phao tự tạo của mình ra biển để thử nghiệm độ bền của thuyền. Ông Johnson vẫn còn đang trong giai đoạn chuẩn bị cho chuyến đi đầy mạo hiểm. Ông nói với báo giới rằng ông vẫn giữ nguyên ý định thực hiện kế hoạch của mình, là sẽ đến thăm Cuba rồi trở về lại Florida một mình trên chiếc thuyền phao. Ông nhấn mạnh rằng ông muốn băng qua eo biển Florida, là cuộc hải hành mà nhiều người vượt biển Cuba đã và đang thực hiện để hy vọng đến được đất Mỹ, bất chấp việc nhiều người đã bị Duyên Phòng Hoa Kỳ bắt giữ trên biển và gửi trả về Cuba. Ông Johnson nói thuyền của ông sẽ không dùng động cơ, bởi vì ông muốn cảm thông hoàn toàn với kinh nghiệm của người vượt biển Cuba.

Tại Hoa Kỳ, rất nhiều người đã tìm cách can ngăn ông thị trưởng, trong đó có các giới chức Duyên Phòng Hoa Kỳ. (Huy Lam)