31/10/2016 | 0

Thị trường chao đảo do FBI điều tra lại email bà Clinton

Thị trường chao đảo do FBI điều tra lại email bà Clinton

Frankfurt, Germany. (Reuters) – Đồng đô la ổn định trở lại nhưng thị trường chứng khoán vẫn bị chao đảo hôm nay sau khi có tin FBI đang mở lại cuộc điều tra liên quan đến máy chủ email riêng của bà Hillary Clinton.

Việc này cộng với doanh số bán lẻ yếu ớt trong hai năm qua và giá dầu sụt đã làm cho chỉ số chứng khoáng Đức Stoxx 600 bị giảm 0.4%. Ông Robert Halver, người đứng đầu về phân tích thị trường tại Ngân hàng Baader, nói với Reuters là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã trở nên gay go trở lại do tin về vụ điều tra, và sự bất định đã ảnh hưởng cho thị trường chứng khoán ở Frankfurt.

Một nguồn tin nói với Reuters vào ngày hôm qua là các nhà điều tra Liên bang Hoa Kỳ đã có được trát tòa để có thể đọc các email mới được phát hiện. Bà Clinton đã dẫn đầu trong thời gian gần đây so với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump trong các cuộc thăm dò quốc gia, tuy nhiên mức dẫn đã bị thu hẹp lại ngay cả trước khi có tin về vụ điều tra email mới.

Một cuộc thăm dò của ABC News / Washington Post phát hành vào ngày hôm qua cho thấy bà Clinton dẫn trước 1% trên toàn quốc, một con số không đáng kể đứng về mặt thống kê. (Lê Hoàng)