Thị trưởng & cảnh sát Portland bị chỉ trích sau khi nhà báo Andy Ngô bị tấn công tại cuộc biểu tình

Thị trưởng & cảnh sát Portland bị chỉ trích sau khi nhà báo Andy Ngô bị tấn công tại cuộc biểu tình

Ký giả Andy Ngô - ảnh: Killen-The Oregonian

Tin từ Portland — Thị trưởng thành phố Portland Ted Wheeler và lực lượng cảnh sát thành phố hiện đang bị chỉ trích vì cuộc tấn công vào một nhà báo bảo thủ gốc Việt trong một cuộc biểu tình vào hôm thứ bảy (29/6).

Bất chấp chênh lệch lớn trong tương quan lực lượng – vài trăm người biểu tình cánh tả so với vài chục người biểu tình cánh hữu – nhưng chỉ có một vài điểm nóng bạo lực riêng lẻ xuất hiện vào hôm thứ bảy. Tuy nhiên, một điểm trong số đó đã thu hút được sự chú ý quá mức, với nhiều người trong giới bảo thủ lên án thị trưởng và cảnh sát vì đã không đưa ra hành động trước tình trạng bạo lực.

 Ký giả Andy Ngô, một nhà báo gốc Việt  nghiêng về cánh hữu với trang tin tức và ý kiến trực tuyến Quillette, đã đi đến cuộc biểu tình cánh hữu vào khoảng trưa thứ Bảy. Khoảng 1 giờ 30 phút, ông Ngô bị một nhóm người đeo mặt nạ tấn công và ném sữa vào người. Ông đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường và được đưa vào một bệnh viện địa phương.

Những bức ảnh ông đăng sau cuộc tấn công cho thấy những vết cắt cùng vết bầm tím trên mặt và cổ, cũng như phần sữa còn sót lại phủ trên tóc và quần áo của ông. Một phóng viên của Oregonia / OregonLive đã quay được cuộc tấn công trên video, mặc dù video này không cho thấy điều gì đã gây ra cuộc tấn công.

Theo tờ Oregonian, cảnh sát đã xếp hàng dọc theo chu vi của công viên trước cuộc tấn công, nhưng lại không có ai can thiệp để ngăn vụ tấn công ông Andy Ngô.

Vào cuối hôm thứ bảy (29/6), phía cảnh sát cho biết đã có ba người bị bắt, trong đó có một người chịu tội hành hung, nhưng hiện vẫn chưa rõ người đó có liên quan gì đến vụ tấn công ông Any Ngô hay không. Ký giả Andy Ngô đến từ một gia đình tỵ nạn Việt Nam. Ông là một người đồng tính và nói năng rất nhỏ nhẹ. (BBT)

TAGS: andy ngô