25/10/2014 | 0

Thị trưởng Bill De Blasio cập nhật tình hình của bs bị nhiễm Ebola

Thị trưởng Bill De Blasio cập nhật tình hình của bs bị nhiễm Ebola

New York, New York. (CBS) – Thị Trưởng thành phố New York Bill de Blasio và Ủy Viên Y Tế Mary Bassett cập nhật thông tin về bệnh nhân Ebola mới nhất và cũng là trường hợp đầu tiên tại thành phố New York.

Bác sĩ Craig Spencer, 33 tuổi, được xe cứu thương đưa tới bệnh viện Bellevue vào chiều Thứ Năm, 6 ngày sau khi từ Guinea trở về và từng điều trị cho các bệnh nhân Ebola ở đó. Bác sĩ Spencer đang được cách ly tại bệnh viện. Hôn thê và hai người bạn của ông Spencer cũng được cách ly. Thị trưởng nhắc lại rằng căn bệnh chết người này không lây nhiễm qua tiếp xúc thông thường mà chỉ qua tiếp xúc trực tiếp với dịch thể.

Các thanh tra bệnh truyền nhiễm đang truy cứu gốc tích các hoạt động của ông Spencer, bao gồm đi bộ tới High Line và tới nhà hàng Meatball vào hôm Thứ Ba ngày 21 tháng 10, chạy 3 dặm và đi tàu điện ngầm tới nơi chơi bowling ở Brooklyn vào hôm Thứ Tư. Các viên chức cho biết ông thường xuyên đo nhiệt độ mỗi ngày trước Thứ Năm và không có bất kỳ triệu chứng nào ngoài mệt mỏi, do đó ông ít có khả năng lây nhiễm cho người khác.

Bà Bassett cho biết ông Spencer, đang trong tình trạng ổn định, vẫn đủ khỏe để nói chuyện qua điện thoại di động và được điều trị để hỗ trợ mức điện phân và tránh mất nước. Thị trưởng Bill de Blasio tái khẳng định hệ thống y tế công cộng chuẩn bị đầy đủ để đối phó với Ebola và không có lý do nào để các cư dân phải lo lắng. (H. Nguyễn)