15/06/2015 | 1

Thị trưởng bị bắn súng điện để gây quỹ

Thị trưởng bị bắn súng điện để gây quỹ

Glendale, Arizona. (Reuters) — Thị trưởng thành phố Glendale, tiểu bang Arizona là ông Jerry Weiers tự nguyện chịu bắn bằng súng điện vào hôm Thứ Bảy ngày 13 tháng 6 để quyên tiền cho đội ngũ nhân viên cấp cứu của thành phố.

Ông thị trưởng đã được kiểm tra sức khỏe trước và sau khi bị súng taser bắn vào người. Đó cũng là một thời khắc đầy thử thách đối với cô Ronda Pearson, một cổ động viên của đội khúc côn cầu trên băng Arizona Coyotes, và cũng là người được chọn để cầm khẩu súng taser bắn vào ông thị trưởng. Cô Pearson vốn là một người chỉ trích Thị Trưởng Weiers, vì ông được cho là người đứng đàng sau nỗ lực của thành phố Arizona chấm dứt hợp đồng thuê vận động trường của đội Arizona Coyotes.

Vào ngày 10 tháng 6, hội đồng thành phố đã bỏ phiếu 5 trên 2 để chấm dứt hợp đồng cho đội Arizona Coyotes thuê vận động trường Gila River. Các giới chức của đội Coyotes đã chỉ trích quyết định của thành phố, theo đó có thể loại đội này ra khỏi thành phố nhà của họ là Phoenix, kết thúc một thỏa thuận 15 năm, trị giá 225 triệu Mỹ kim được ký kết vào năm 2013.

Thị Trưởng Weiers chịu bị bắn súng điện với mục đích quyên góp khoảng 10,000 Mỹ kim. (Huy Lam)