02/05/2015 | 0

Thị trưởng Baltimore thông báo 6 cảnh sát bị bắt sau khi bị truy tố

Thị trưởng Baltimore thông báo 6 cảnh sát bị bắt sau khi bị truy tố

Baltimore, Maryland. (Reuters) – Tại cuộc họp báo ở Baltimore vào chiều thứ Sáu, Thị trưởng Stephanie Rawlings-Blake cho biết 6 nhân viên cảnh sát bị buộc tội vì có liên quan tới cái chết của Freddie Gray, hiện nay đang bị giam giữ.

Bà Rawlings-Blake nói không ai có thể thoát khỏi pháp luật. Trái tim bà đau đớn và tan nát khi nghe những lời buộc tội từ phía công tố viên. Trong số 6 nhân viên cảnh sát này, có một người bị buộc tội giết người. Trước đó, công tố viên Marilyn Mosby nói Gray bị bắt và bị chấn thương cổ dẫn đến cái chết, trong khi được chở trên một chiếc xe của cảnh sát. 6 nhân viên trên không cung cấp sự chú ý về y tế sau khi Gray kêu gọi giúp đỡ ít nhất hai lần. Trước khi rời khỏi buổi họp báo, bà Rawlings-Blake nói Gray sẽ nhận được công lý. Gia đình Gray và tất cả người dân Baltimore sẽ nhận được công lý.

Tuy nhiên, bất chấp việc 6 cảnh sát bị truy tố và ngồi tù, người dân Baltimore vẫn tổ chức biểu tình, đụng độ với cảnh sát và vi phạm giờ giới nghiêm. Cảnh sát cho biết họ bắt 38 người vì xô xát với cảnh sát, và bắt 15 người vì vi phạm lệnh giới nghiêm. Trung sĩ Jarron Jackson cho biết người biểu tình tỏ ra khiêu khích khi tụ tập trên đường sau 10 giờ đêm. Đến khi có một số người bị bắt, họ mới chịu giải tán lúc 11 giờ đêm. (Mai Đức)