24/05/2022 | 44

Thị Trưởng Anaheim từ chức do bê bối tham nhũng

Thị Trưởng Anaheim từ chức do bê bối tham nhũng

Ông Harry Sidhu, Thị trưởng thành phố Anaheim, California, đã từ chức vào hôm thứ Hai (23 tháng Năm) sau khi cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) tiến hành điều tra hành vi tham nhũng của ông liên quan đến việc bán Sân vận động Angel Stadium trị giá 325 triệu Mỹ kim.

Theo nguồn tin từ Reuters, Thị trưởng Sidhu phải đối diện với nhiều lời kêu gọi từ chức kể từ khi một hồ sơ liên bang được công bố vào tuần trước cho thấy ông đang bị FBI điều tra liên quan đến thương vụ bán sân vận động của thành phố cho ông Arte Moreno, chủ nhân đội bóng chày Los Angeles Angels.

Trong một email gửi tới Reuters, ông Paul Meyer, luật sư của ông Sidhu, xác nhận ông Sidhu đã từ chức nhưng khẳng định ông không làm gì sai trái, mục tiêu duy nhất của thị trưởng Sidhu là giữ đội bóng chày Los Angeles Angels ở lại Anaheim. Luật sư Meyer cho biết một cuộc điều tra công bằng và kỹ lưỡng sẽ chứng minh rằng Thị trưởng Harry Sidhu không làm rò rỉ thông tin mật của thành phố nhằm tìm kiếm lợi ích riêng cho chiến dịch chính trị sau này của ông.

Ông Rob Bonta, Bộ trưởng Tư pháp California, tuần trước yêu cầu thẩm phán trì hoãn việc thông qua thỏa thuận mua bán trong bối cảnh cuộc điều tra của FBI đang diễn ra. Theo tờ Los Angeles Times, thỏa thuận ban đầu được thực hiện vào năm 2019, đã bị trì hoãn trong 3 năm sau khi một cơ quan tiểu bang cho biết địa điểm này đáng lẽ phải được dùng để xây nhà ở giá rẻ cho người dân.

 Thành phố Anaheim, cách Los Angeles khoảng 30 dặm về phía đông nam, có khoảng 350,000 cư dân sinh sống, nơi đây từ lâu trở thành quê hương của đội bóng chày Angels, Disneyland và các điểm tham viếng du lịch khác.