01/03/2019 | 1

Thị trấn ở California bị nước lũ bao vây

Thị trấn ở California bị nước lũ bao vây

Ảnh: CBS

Guerneville, California – Theo tin từ CBS News, vào hôm thứ Năm (28/2), thi thể của một người đàn ông bị lũ cuốn trôi đã được tìm thấy ở miền bắc California.

Xa hơn về phía nam, tại quận Sonoma, nước sông Russian đã dâng cao lên ngập đường, khiến người dân bị mắc kẹt. Ngay sau khi mặt trời mọc, người dân nơi đây đã thấy một trong những con đường duy nhất còn lại vẫn hoàn toàn chìm trong nước. Đến giữa trưa, nước sông rút hơn ba feet, chỉ vừa đủ để một vài xe cộ có thể quay trở lại vùng ngoại ô nhỏ Forestville, nơi đã bị cô lập trong suốt 36 giờ.

Giờ đây, những người ứng cứu khẩn cấp, bao gồm đội trưởng đội cứu hỏa Michael Franceschi, đang phải kiểm tra xem mọi người có an toàn không. Ông cho biết họ đã giải cứu 40 người vào hôm thứ Tư (27 tháng 2). Hiện vẫn chưa thể ước tính được mức độ thiệt hại của thung lũng sông kéo dài qua một chục thị trấn, từ Wine Country của California đến Thái Bình Dương.

Theo đài CBS, ở mức nghiêm trọng nhất, sông Russian đã đổ ngập 13 feet ra bờ sông, đạt đỉnh điểm về độ sâu ở 45 feet. (Mộc Miên)