Thi thể tại Nhật Bản được xác định là thực tập sinh Việt Nam mất tích

Thi thể tại Nhật Bản được xác định là thực tập sinh Việt Nam mất tích

Cảnh sát tỉnh Miyazaki, miền nam Nhật Bản, cho biết họ đã xác định thi thể được tìm thấy bên bờ sông là của một thực tập sinh kỹ thuật người Việt Nam bị mất tích trong trận lở đất do bão Typhoon Haishen gây ra.

Vào hôm thứ Năm vừa qua, thi thể của anh Nguyễn Hũu Toàn, 22 tuổi, được phát hiện trên bờ sông, cách nơi xảy ra lở bùn vào đêm 6/9 3 câu số về phía hạ lưu. Anh mất tích sau khi văn phòng của công ty xây dựng anh làm việc và nhà của người chủ sở hữu công ty trên tại Shiiba Village bị cuốn trôi.

Bên cạnh đó, có ba người vẫn đang mất tích, đó là một thực tập sinh Việt Nam khác tên là Trần Công Long, và vợ cùng con trai của chủ công ty Nhật Bản trên, tuy nhiên người chủ này vẫn sống sót sau trận lở bùn.

Theo tờ NHK World Japan, công ty này nằm ở một khu vực miền núi. Hai người Việt Nam đang làm việc ở đó theo một chương trình thực tập sinh do chính phủ hỗ trợ. Họ được cho là đã ở trong văn phòng với người vợ và người con trai của chủ công ty khi trận lở đất xảy ra. Các tình nguyện viên tiếp tục tìm kiếm ba người mất tích.

Mẹ của anh Toàn nói với đài NHK rằng con trai bà sang Nhật làm việc để nuôi em gái và em trai đang tuổi ăn tuổi học. Bà cho biết Toàn là một người con ngoan và bà rất đau khổ trước tin tức này. Bà mong thi thể của anh được đưa về Việt Nam càng sớm càng tốt. (BBT)

Cùng chuyên mục