07/04/2021 | 431

Thi thể ở Missouri được xác định là người phụ nữ Trung Cộng mất tích Mengqi Ji

Thi thể ở Missouri được xác định là người phụ nữ Trung Cộng mất tích Mengqi Ji

Vào hôm thứ Ba (6/4), các nhà chức trách cho biết thi thể bị phân hủy được tìm thấy trong một công viên Missouri được xác định chính xác là của một phụ nữ Trung Cộng mất tích từ Columbia, Missouri, kể từ năm 2019.

Thị trưởng Columbia Brian Treece cho biết các chuyên gia pháp y sử dụng hồ sơ nha khoa để xác định hài cốt của cô Mengqi Ji, được một thợ săn tìm thấy vào ngày 25 tháng 3 tại Công viên Tiểu bang Rock Bridge Memorial cách Columbia khoảng 8 km về phía nam. Phó cảnh sát trưởng Jeremiah Hunter cho biết các điều tra viên vẫn đang cố gắng xác định xem cô Ji chết như thế nào.

Cảnh sát trưởng Geoff Jones cho biết hiện vẫn chưa rõ thi thể của cô nằm tại hiện trường trong bao lâu. Bằng chứng hiện tại không cho thấy các nghi can khác nhưng ông Jones cho biết các nhà điều tra sẽ suy luận theo bằng chứng.

Chồng của cô Ji, nghi can Joseph Elledge, bị cáo buộc vào tháng 2 năm 2020 vì tội giết người cấp độ một trong vụ sát hại cô. Ông không nhận tội đối với cáo buộc giết người. Ông cũng không nhận tội gây nguy hiểm cho trẻ em và các cáo buộc ngược đãi gia đình. Cả hai người có một cô con gái 2 tuổi. Các công tố viên suy đoán rằng Elledge xiết cổ vợ để tránh một cuộc ly hôn tốn kém và ngăn cô bỏ trốn về lại Trung Cộng cùng con gái của họ.

Công tố viên Dan Knight của quận Boone không lên tiếng nhiều kể từ khi hài cốt được tìm thấy nhưng cảnh sát trưởng Jones cho biết ông Knight vẫn tự tin như cách đây một năm rằng chồng của cô Ji chịu trách nhiệm về cái chết của cô. (BBT)