22/10/2021 | 30

Thi thể người được tìm thấy ở Florida là của người bạn trai mất tích của Gabby Petito

Thi thể người được tìm thấy ở Florida là của người bạn trai mất tích của Gabby Petito

Một phần thi thể được tìm thấy hôm thứ Tư (20 tháng 10), tại một khu vực hoang dã ở Florida được FBI xác nhận là của Brian Laundrie, bạn trai của blogger du lịch bị sát hại Gabby Petito. Thi thể được phát hiện trong Khu bảo tồn đầm lầy Carlton không xa nhà của cha mẹ Laundrie.

Cảnh sát và các nhân viên FBI đã tìm kiếm anh ta ở đó kể từ khi gia đình anh ta báo cáo anh ta mất tích sau khi anh bị truy nã. Sự biến mất và cái chết bí ẩn của bạn gái anh là Petito vào tháng trước đã khiến công chúng quan tâm rất nhiều đến vụ án này.

Cô đăng bức ảnh cuối cùng của mình lên Instagram vào ngày 25 tháng 8, và cô nói chuyện với mẹ qua điện thoại lần cuối ngày hôm đó. Sau đó, ngày 19 tháng 9, thi thể của cô được phát hiện gần Khu cắm trại phân tán Spread Creek hẻo lánh trong Rừng Quốc gia Bridger-Teton ở phía tây Wyoming.

Các điều tra viên địa phương cho biết Petitos đã bị giết bằng cách siết cổ, và Laundrie trở thành nghi can lớn nhất trong cái chết của Petito nhưng anh ta không bị buộc tội về cái chết của bạn gái mình.

Một bồi thẩm đoàn liên bang ở Wyoming đã truy tố Laundrie vào ngày 23 tháng 9 chỉ với một tội danh gian lận sử dụng thẻ ghi nợ ngân hàng (debit card) của nạn nhân. Laundrie đã mất tích sau đó và các viên chức đã tìm kiếm anh ta trong thời gian vừa qua. Tuyên bố của FBI không nói đến nguyên nhân của cái chết và họ vẫn tiếp tục điều tra.