25/07/2014 | 3

Thi thể nạn nhân MH-17 được tiếp tục chở qua Hoà Lan

Thi thể nạn nhân MH-17 được tiếp tục chở qua Hoà Lan

Kharkiv, Ukraine. (Reuters) – Quan tài của nạn nhân chuyến bay MH17 đang được tiếp tục đưa qua Hòa Lan.

Tất cả 298 người trên chiếc phi cơ đều chết, khoảng 2/3 nạn nhân là người Hòa Lan. Các viên chức Hòa Lan và Úc đã tập trung tại phi trường Kharkiv để giám sát việc đưa quan tài lên phi cơ.

Việc chở thi hài nạn nhân qua Hòa Lan đã được bắt đầu từ ngày Thứ Tư July 23. Hòa Lan đã đã treo cờ nửa cột, toàn quốc cử hành một phút mặc niệm khi 2 chiếc phi cơ vận tải quân sự chở nhóm thi hài đầu tiên đáp xuống phi trường Eindhoven.

Thi hài sau đó được chở bằng xe tới căn cứ quân sự Korporal Oud Heuster ở Hilversum để nhận diện.

Chính phủ các nước Tây phương đang đe dọa gia tăng cấm vận đối với Nga, lên án Nga cung cấp hỏa tiễn tân tiến cho dân quân ly khai và chúng đã bắn rơi chiếc phi cơ.

Dân quân không thừa nhận đã bắn rơi chiếc MH17, nói rằng chiếc MH17 do phi cơ phản lực chiến đấu của quân đội Ukraine bắn rơi.

Chính phủ Úc cho biết sẽ đưa thêm 100 cảnh sát và nhân viên an ninh qua Ukraine để cùng với các toán an ninh quốc tế khác bảo vệ nơi chiếc phi cơ bị bắn rơi.

Trong ngày Thứ Tư, Thủ tướng Abbott nói rằng dựa theo sự thanh tra các toa tàu tới Kharkiv, ông ta không biết có bao nhiêu thi hài, còn nhiều thi hài đang còn phơi dưới sức nóng mùa hè. Theo ông ta thấy, nơi phi cơ rơi giống như một khu vườn được dọn dẹp sạch sẽ, không giống như sự thật. (H. Võ)