Thi thể của một người di dân Việt Nam được tìm thấy một tuần sau tai nạn đi bộ đường dài

Thi thể của một người di dân Việt Nam được tìm thấy một tuần sau tai nạn đi bộ đường dài

(CNA - photo for Illiustrative purpose)

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Vào hôm thứ năm (8 tháng 10), thi thể của một công nhân di dân Việt Nam đã được các nhân viên cấp cứu tìm thấy, một tuần kể từ ngày anh mất tích sau khi rơi xuống một sườn núi ở huyện Nantou.

Các cảnh sát cho biết, hôm 1/10/2020, nạn nhân đã đi vào rừng cùng hai người bạn nhân dịp ngày nghỉ của họ để tìm nấm Ganoderma lucidum, hay còn được gọi ở địa phương là nấm linh chi. Loài nấm này được đánh giá cao và được sử dụng phổ biến ở Đông Á như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Theo đài CNA đưa tin, vào ngày xảy ra sự việc, cả ba người đã mạo hiểm đi đến một ngôi làng của một bộ tộc bản địa nằm ở độ cao 2,000m so với mực nước biển, trên một ngọn núi  Zaishengshan, thuộc thị trấn Renai của quận Nantou.

Trong chuyến đi, người đàn ông trên đã vô tình bị ngã từ một con dốc, sau đó hai người bạn của anh phải liên lạc với gia đình anh ở thành phố Đài Trung để cầu cứu. Cảnh sát khu vực Renai nhận được thông báo về vụ tai nạn và ngay lập tức cử một đội tìm kiếm nạn nhân mất tích. Do địa hình hiểm trở nên thi thể của nạn nhân sẽ được đưa lên trực thăng ra khỏi hiện trường. (BBT)