16/05/2021 | 4

Thi thể của các nạn nhân COVID-19 bị thả xuống sông Hằng của Ấn Độ

Thi thể của các nạn nhân COVID-19 bị thả xuống sông Hằng của Ấn Độ

Trong một bức thư được Reuters xem qua, một chính quyền tiểu bang cho biết thi thể của các nạn nhân COVID-19 bị thả xuống một số con sông ở Ấn Độ, và đây là một xác nhận chính thức đầu tiên về một thực tế đáng báo động mà họ cho rằng có thể xuất phát từ sự nghèo đói và nỗi sợ về căn bệnh này trong các ngôi làng.

Hình ảnh những thi thể trôi xuống sông Hằng, nơi mà những người theo đạo Hindu xem là linh thiêng, gây chấn động một quốc gia đang gặp khó khăn với đợt gia tăng lây nhiễm tồi tệ nhất thế giới.

Một viên chức cấp cao của tiểu bang, ông Manoj Kumar Singh, xác nhận bức thư này với Reuters nhưng cho biết việc khám nghiệm tử thi trên 4-5 thi thể ở tiểu bang Ghazipur không cho thấy dấu hiệu nhiễm virus.

Vào hôm thứ Bảy (15/5), thủ tướng Narendra Modi kêu gọi các viên chức tăng cường các nguồn lực chăm sóc sức khỏe nông thôn và tăng cường giám sát vì virus lây lan nhanh chóng ở những khu vực này, sau khi tàn phá các thành phố.

Uttar Pradesh, nơi có dân số nhiều hơn Brazil hay Pakistan, bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát COVID-19 thứ hai của Ấn Độ. Các chuyên gia y tế cho biết nhiều trường hợp không bị phát hiện trong các ngôi làng của tiểu bang, nơi sinh sống của phần lớn người dân.