11/01/2020 | 2

Thi thể cụ Kình bị trúng đạn ở tim, chân trái bị đánh gãy

Thi thể cụ Kình bị trúng đạn ở tim, chân trái bị đánh gãy

Cụ Lê Đình Kình - Ảnh: Facebook

Tin Vietnam.- Sáng ngày 11 tháng 1 năm 2020, facebook Trịnh Bá Tư loan tin, bà Nhung con gái cụ Lê Đình Kình, trú làng Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, gia đình đã nhận được thi thể của cụ Kình. Gia đình bà Nhung nhận thi thể cụ Kình trong tình trạng: chân trái cụ bị đánh gãy rời, đầu be bét máu, bị trúng một viên đạn ngay tim, và nhà cầm quyền đã mổ banh thi thể của cụ. Còn chiếc giường mà cụ Kình nằm thì dính đầy máu.

Cụ chết ở lầu 2 của nhà mình do bị quân cướp đất tấn công, sau đó xông vào nhà cướp luôn thi thể cụ. Còn anh Lê Đình Chức thì đang ở bệnh viện Hà Đông nhưng khó qua khỏi, ông Lê Đình Công thì gia đình chưa nhận được thi thể.

Video gia đình nhận xác cụ Kình:  https://www.facebook.com/trinhbatudhtdtt/videos/1450314858460377/

Người nhà nạn nhân cho biết, trong cuộc đánh úp, khai hoả vào làng lúc rạng sáng ngày 9 tháng 1 nhà cầm quyền đã huy động khoảng 9,000 quân để tấn công vào Đồng Tâm nói chung, và gia đình cụ Kình và cụ Bùi Viết Hiểu nói riêng.

Ngoài ra, anh Tư cho biết, anh Nguyễn Văn Tuyển, một người dân Đồng Tâm đã bị nhà cầm quyền bắt và đưa lên sóng truyền hình của nhà cầm quyền. Đến sáng ngày 11 tháng 1 năm 2020, tất cả những thông tin chính xác, cụ thể về Đồng Tâm vẫn chưa được tiết lộ. Người dân và cộng đồng mạng Việt Nam chỉ biết được một phần nhỏ sự thật thông qua các mối liên hệ cá nhân. Hiện trường Đồng Tâm vẫn đang bị nhà cầm quyền bố ráp, nội bất xuất ngoại bất nhập.

Trước những đau thương của người dân Đồng Tâm, cộng đồng mạng xã hội Việt Nam kêu gọi mọi người nên có hành động để tang trên facebook nhằm thể hiện thái độ đoàn kết để phản đối bạo lực, khủng bố của nhà cầm quyền Việt Nam, đồng thời thể hiện sự đau xót trước cái chết của đồng bào mình.

An Nhiên