18/06/2017 | 0

Thi thể 7 thủy thủ bị mất tích trên USS Fitzgerald được tìm thấy trong khoang bị ngập nước

Thi thể 7 thủy thủ bị mất tích trên USS Fitzgerald được tìm thấy trong khoang bị ngập nước

Arlington, Virginia. (Reuters) – Hải Quân Hoa Kỳ thông báo, thi thể của 7 thủy thủ bị mất tích trên tuần dương hạm USS Fitzgeral được tìm thấy trong những khoang tàu ngập nước, sau khi tàu bị đụng với một tàu chở hàng của Philippines.

Hạm Đội 7 của Hải Quân cho biết nhân viên tìm kiếm tìm thấy thi thể vào sáng nay 18/06, sau khi tàu trở về căn cứ tại Nhật Bản. Thi thể các thủy thủ được đưa tới bệnh viện Hải Quân Hoa Kỳ tại Yokosuka.

Tuần dương hạm USS Fitzgerald đã bị tàu chở hàng ACX Crystal đâm trúng vào sáng ngày 17 tháng 6 ở khu vực cách Yokosuka 56 hải lý về phía Tây Nam, gần Tokyo. Vụ va chạm gây thiệt hại cho tàu ở những khu vực phía trên và phía dưới ngấn nước, bị tràn nước vào hai khoang ngủ và các khu vực khác của tàu. Ba người trên tuần dương hạm bị thương.

Tàu hàng Philippines có trọng lượng 29,000 tấn, gấp ba lần kích cỡ của tuần dương hạm Mỹ. Thủy thủ trên tàu Philippines không hề hấn sau vụ việc.  Giới chức Mỹ và Nhật Bản cho hay hiện cuộc điều tra nhằm tìm ra nguyên nhân va chạm vẫn đang tiếp diễn. Theo ông Bryan McGrath, một cựu thuyền trưởng tuần dương hạm Mỹ, các vụ va chạm trên biển đối với hải quân Hoa Kỳ là vô cùng hiếm, chỉ xảy ra khoảng 1 hay 2 lần trong một thập kỷ. (Nguyên Trân)