02/01/2018 | 0

Thi thể 12 nạn nhân tai nạn máy bay ở Costa Rica được đưa về nhà xác để nhận diện

Thi thể 12 nạn nhân tai nạn máy bay ở Costa Rica được đưa về nhà xác để nhận diện

Guanacaste, Costa Rica. (Reuters) – Nhà chức trách địa phương thông báo thi thể của 12 nạn nhân bị giết chết trong vụ tai nạn máy bay ở Costa Rica đã được thu hồi. Hiện nay 12 thi thể – trong đó có 10 người Mỹ – đang quàng tạm ở thủ đô San Jose, chờ thân nhân tới nhận diện.

Chính phủ Costa Rican cho biết 10 hành khách và 2 phi công người Costa Rica, tất cả cùng tử nạn, khi chiếc Cessna Grand Caravan 208B chúi đầu rơi xuống đất chỉ sau vài phút cất cánh. Hiện trường tai nạn nằm trong một vùng rừng núi thuộc ngoại ô thành phố ven biển Punta Islita. Nơi đây chỉ cách thủ đô San Jose 140 dặm về phía tây. Video của Reuters cho thấy thành viên gia đình và bạn bè của hai phi công người Costa Rica đang đứng chờ đợi bên ngoài nhà xác, trong khi các thi thể được xét nghiệm. Các nhà điều tra cho biết tất cả các thi thể đều bị cháy nám hoặc bị phồng dộp dữ dội. Vì vậy ngay lúc này họ không thể nhận dạng danh tính của từng người, mà phải chờ cho tới khi các cuộc mổ xác kết thúc.

Trong số 10 nạn nhân người Mỹ, có một gia đình 5 người là cư dân thành phố Scarsdale, tiểu bang New York. Đó là gia đình của William Steinberg, sinh viên trường đại học tiểu bang Pennsylvania. Bố mẹ anh là Bruce và Irene. Hai cậu em trai của anh là Matthew và Zachary.

Một trong hai phi công thiệt mạng là Juan Manuel Retana, cũng là em họ của cựu tổng thống Costa Rica Laura Chinchilla. (Song Châu)