Thí sinh vòng chung kết nhà thơ trẻ quốc gia tìm thấy niềm tin và tình bạn qua ngôn từ

Thí sinh vòng chung kết nhà thơ trẻ quốc gia tìm thấy niềm tin và tình bạn qua ngôn từ

Hàng triệu khán giả truyền hình bị mê hoặc khi nhà thơ Amanda Gorman đọc bài thơ “The Hill We Climb” của cô tại lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden vào tháng Giêng. Cô bắt đầu làm thơ khi còn là một đứa trẻ.

Ở trường trung học, cô tham gia vào nhóm nghệ thuật văn học Urban Word, nơi tổ chức các buổi hội thảo viết và tổ chức các cuộc thi về thơ. Cô Gorman trở thành nhà thơ trẻ của Los Angeles ở tuổi 16 tại California, và ba năm sau đó trở thành nhà thơ trẻ quốc gia đầu tiên. Nhưng cô Gorman chỉ là một trong số rất nhiều nhà thơ trẻ mong muốn chia sẻ tác phẩm của họ và truyền cảm hứng cho những người khác.

Faye Harrison, Alexandra Huỳnh, Serena Yang và Alora Young là những thí sinh lọt vào vòng chung kết của chương trình Giải thưởng Nhà thơ Trẻ Quốc gia năm nay. Họ cũng là giám khảo trong sự kiện KidsPost Poetry Contest. Cả ba đều đề cập rằng việc sáng tác trở thành một cách thể hiện tình cảm của họ ngay từ khi còn học tiểu học.

Cô Alexandra Huỳnh cho biết cô nhận ra rằng bài thơ đầu tiên cô sáng tác là dưới dạng một bài hát. Cô rất yêu thích Hannah Montana và muốn được giống như Hannah Montana, nhân vật Disney Channel của nữ ca sĩ Miley Cyrus. Cả hai đều là những cô gái California, nhưng không giống như Hannah, cô Alexandra Huỳnh khá nhút nhát. Cô cho rằng người lớn luôn dự đoán rằng cô sẽ gặp khó khăn với tiếng Anh vì cô học tiếng Việt trước. Vì vậy, sự kết hợp của việc hướng nội, và không được xem là người có thể làm chủ ngôn ngữ, thúc đẩy cô thực sự sử dụng ngôn ngữ như một cách để thể hiện tình cảm của cô và tạo chỗ đứng cho bản thân.  (BBT)