Thí sinh Việt Nam Nguyễn Hương Giang đoạt vương miện tại cuộc thi hoa hậu chuyển giới ở Thái Lan

Thí sinh Việt Nam Nguyễn Hương Giang đoạt vương miện tại cuộc thi hoa hậu chuyển giới ở Thái Lan

Pattaya, Thaí Lan (Reuters)- kết quả cuộc thi Hoa Hậu Chuyển Giới Miss International Queen 2018 được thông báo vào tối hôm qua 9 tháng 3, khiến khán giả thực sự bất ngờ. Thí sinh đoạt vương miện Hoa Hậu không phải người Thái Lan theo truyền thống, mà là một thí sinh Việt Nam!

Cô Nguyễn Hương Giang 27 tuổi, được đăng quang tại cuộc thi hoa hậu dành cho người đẹp chuyển giới, được cho là cuộc thi lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Cô Nguyễn Hương Giang đánh bại 27 thí sinh đến từ các quốc gia khác trên toàn cầu, giành vị trí hạng nhất. Hạng nhì thuộc về thí sinh Úc và hạng ba thuộc về thí sinh nước chủ nhà Thái Lan.

Video của Reuters cho thấy sân khấu nhà hát Miss Tiffany được trang hoàng lộng lẫy bởi màu sắc và ánh sáng, nhằm tôn vinh những bộ trang phục lấp lánh của các người đẹp chuyển giới đang trổ hết tài năng để tìm kiếm một danh hiệu. Ngoài phần thi áo tắm, trang phục dạ hội và biểu diễn văn nghệ, cuộc thi còn thu hút khán giả bằng chương trình âm nhạc phong phú với hầu hết diễn viên đều là người chuyển giới.

Cuộc thi Miss International Queen lần thứ 13 được tổ chức ở thành phố Pattaya, Thailand, không chỉ nhằm cạnh tranh sắc đẹp cá nhân, mà còn giúp người chuyển giới khắp toàn cầu đoàn kết lại, để gởi đi một thông điệp duy nhất, đó là đối xử công bằng đối với cộng đồng LGBT (gồm người đồng tính và người chuyển giới), cho họ có cơ hội được quyền bình đẳng trong xã hội và trong cuộc sống. (Mai Đức)