Thí Sinh Gốc Philippines Thắng X-Factor Do Thái

Thí Sinh Gốc Philippines Thắng X-Factor Do Thái

Tel Aviv, Do Thái. (Reuters)
Bà từng là một phần của đám đông vô danh trong số những người lao động từ nước ngoài, người dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc cho những người bệnh hoạn và cao niên Do Thái, nhưng trong những tuần lễ gần đây, một người Phi Luật Tân với công việc chăm sóc đã trở thành ngôi sao trong chương trình thi tài ca hát X-Factor ấn bản của Do Thái.
Biểu diễn các nhạc phẩm nổi tiếng của Queen và Christina Aguilera, bà Rose Fostanes tạo sự ngạc nhiên cho khán giả Do Thái và tạo ấn tượng cho ban giám khảo X-Factor với giọng hát mạnh mẽ truyền cảm, giúp đưa bà vào phần bán kết trực tiếp của chương trình.
Fostanes, 47 tuổi, nói chương trình X-Factor đã thay đổi cuộc đời của bà với sự tự tin ngày càng nhiều nhờ vào sự hỗ trợ của khán giả.
Có khoảng 20 ngàn người Phi Luật Tân làm việc hợp pháp tại Do Thái, theo cục thống kê trung ương, với phần nhiều làm việc là những người dọn dẹp nhà cửa hay chăm sóc người cao niên và tàn tật, số lượng này nhiều đến nỗi tại Do Thái, chữ Phi Luật Tân thường được xem đồng nghĩa với chữ chăm sóc.
Fostanes đã được so sánh với ca sĩ Tô Cách Lan Susan Boyle, 52 tuổi, người nổi tiếng vào năm 2009 khi xuất hiện trong chương trình tuyển lựa ca sĩ Britains Got Talent và trình diễn hoàn hảo nhạc phẩm I Dreamed a Dream từ vở ca nhạc kịch Les Miserables.

Thuý Vi