11/10/2014 | 0

Thi hài Duncan được hỏa táng và tro tàn được trao lại cho con trai ông

Thi hài Duncan được hỏa táng và tro tàn được trao lại cho con trai ông

Dallas, Texas. (CBS) – Một người bạn của gia đình Thomas Duncan cho biết bệnh viện Dallas, là nơi ông được điều trị căn bệnh Ebola, không đưa ra lời giải thích cho lý do tại sao ông được gởi về nhà trong lúc đang sốt đến 103 độ.

Saymendy Lloyd nói hiện nay gia đình Duncan không xem xét đến hành động pháp lý vì vẫn đang đau buồn trước cái chết. Các nhân viên bệnh viện Dallas viết dấu chấm than bên cạnh chú thích sốt 103 độ trong hồ sơ bệnh lý của Duncan, sau khi ông có mặt tại phòng cấp cứu. Theo ý kiến của Lloyd, Duncan nói với y tá về chuyện gần đây ông sống ở châu Phi, và nói về một số triệu chứng khác có thể chỉ đến bệnh Ebola. Duncan là người đầu tiên tử vong vì Ebola ngay trên nước Mỹ. Ông mang trong người virus Ebola khi còn ở quê nhà ở Liberia, mặc dù trước khi lên phi cơ đến Hoa Kỳ, ông không cho thấy bất cứ triệu chứng nào. Ông đến Dallas ngày 20 tháng 9 và vài ngày sau thì ngã bệnh.

Lloyd cho biết tro tàn của Duncan sẽ được trao cho con trai và một dịch vụ chuyên nghiệp. Nhưng họ vẫn phải chờ bạn gái của ông là Louise Troh, hoàn thành giai đoạn cách ly. Bà được đưa tới một nơi riêng biệt với con trai 13 tuổi và 2 người cháu. Lloyd nói Louise không có triệu chứng của Ebola và đang đếm từng ngày để được ra ngoài. (M. Đức)