28/03/2017 | 0

Thi hài của Kim Jong Nam còn quàn tại Kuala Lumpur

Thi hài của Kim Jong Nam còn quàn tại Kuala Lumpur

Kuala Lumpur, Malaysia. (Reuters) – Bộ trưởng Y tế Malaysia, Subramaniam Sathasivam  hôm nay 28 tháng 3 cho biết, thi thể của Kim Jong Nam hiện vẫn còn được quàn tại Kuala Lumpur trong khi đang rộ lên tin đồn nói rằng thi hài của người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, bị sát hại hồi tháng rồi sẽ sớm được đưa ra khỏi Malaysia.

Việc Malaysia giảo nghiệm xác chết của Kim Jong Nam, việc tiếp tục đòi 3 người đàn ông Bắc Hàn được tin là vẫn còn lẫn trốn bên trong trụ sở tòa đại sứ Bắc Hàn ở Kuala Lumpur hiện là đề tài nóng bỏng trong các cuộc thương lượng để giải quyết tình trạng căng thẳng giữa hai chính phủ thân thiện lâu nay.

Malaysia đang cố thuyết phục Bắc Hàn phóng thích 9 công dân của họ đang bị kẹt lại Bình Nhưỡng. Để trả đũa, Malaysia cũng đã ra lệnh cấm các công dân Bắc Hàn du lịch và đòi họ phải lập tức phóng thích tất cả công dân Malaysia.

Theo New Straits Times của Malaysia, có tin đồn nói rằng thi thể của Kim Jong Nam đã được đưa đến một nhà xác ở bên ngoài bệnh viện và chuẩn bị đưa lên phi cơ bay đến Bắc Kinh, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Subramaniam cho biết, sẽ phải kiểm tra việc giảo nghiệm tử thi khi nhận được yêu cầu đưa thi thể của nạn nhân rời khỏi nhà xác của bệnh viện, nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ yêu cầu nào.  (Song Châu)