Theo chân cha vào lính để tri ân quốc gia cưu mang các gia đình việt

Theo chân cha vào lính để tri ân quốc gia cưu mang các gia đình việt

Hai sĩ quan gốc Việt đã dành thời gian nói về Hội Quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt, viết tắt là VAUSA, được thành lập từ năm 2008, cách nay 6 năm để trợ giúp các cựu quân nhân Mỹ gốc Việt và gia đình của họ. Theo cựu đại uý Không quân Tino Đinh, Hội Quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt hiện quy tụ gần 1,000 hội viên, trong số tổng cộng hơn 5,000 người Việt từng phục vụ trong các binh chủng của quân đội Hoa Kỳ.

Tino Đinh cho biết, anh là một cựu sĩ quan tình báo, từng nhận lãnh nhiệm vụ hoạt động khắp thế giới. Anh tâm sự về lý do thôi thúc anh gia nhập quân đội Hoa Kỳ, là để tiếp bước truyền thống của gia đình, của cha mình, và cũng để đền ơn quốc gia đã cưu mang gia đình anh.

“Có rất nhiều lý do để người ta quyết định gia nhập quân đội với những công việc trong các lực lượng, binh chủng khác nhau. Về lý do riêng tư thì có lẽ do tôi xuất thân từ một gia đình Việt Nam tị nạn nên tôi luôn luôn biết ơn cũng như đền ơn lại quốc gia cưu mang gia đình tôi. Và ba tôi tốt nghiệp trường Võ Bị Đà Lạt nên tôi muốn tiếp bước truyền thống của gia đình.” Anh Tino Đinh cho biết.

Thân phụ của nữ trung tá Mimi Phan cũng là cựu sĩ quan Hải quân Việt Nam Cộng Hoà. Theo cô Mimi Phan, VAUSA sẵn sàng cung cấp thông tin cho con em gia đình người Việt muốn gia nhập 1 trong 7 binh chủng của quân đội Hoa Kỳ.

Địa chỉ email để liên lạc với Hội Quân Nhân Hoa Kỳ Gốc Việt là membership@vausa.us, hoặc qua web site www.vausa.us. (Song Châu)