09/02/2015 | 5

Thêm tố giác nước uống Tân Hiệp Phát có ruồi

Thêm tố giác nước uống Tân Hiệp Phát có ruồi

Ngày 9-2, anh Nguyễn Xuân Định, 26 tuổi, ngụ tại ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh, Thành phố Mỹ Tho đã nói với giới truyền thông về việc cách đây ba tháng, anh có mua một chai nước Number One ở quán gần nhà, thấy có con ruồi nên không dám uống và để lại.

Sau đó, anh Định có liên hệ với Công ty Tân Hiệp Phát – hãng sản xuất chai nước trên. Tuy đại diện của công ty này có xuống, nhưng rồi trở về và đến nay chưa có động thái nào tiếp theo.

Qua ghi nhận bằng mắt thường, trong chai nước Number One này có vật thể lạ giống một con ruồi, nắp chai còn đóng kín, chưa bị khui.Trên nắp chai có ghi rõ đơn vị sản xuất và đóng chai tại Công ty Tân Hiệp Phát. Ngày sản xuất in trên chai là 3-7-2014, hạn sử dụng 3-7-2015.

Chị Phan Kim Loan, người bán chai nước nói trên cho anh Định xác nhận rằng chị có bán chai nước nhưng không để ý. Sau đó, khi anh Định đến phản ánh thì chị mới biết sự việc. Chị Loan cho biết thêm, các sản phẩm Number One có lượng nước trong chai không đồng đều, có chai đầy, có chai vơi.

Sự việc này xảy ra chỉ cách vài ngày, sau vụ việc anh Võ Văn Minh bị công an bắt khi đang thương lượng với đại diện của công ty Tân Hiệp Phát về 1 chai Number One có ruồi với giá 500 triệu. Hiện anh Minh đã bị khởi tố với cáo buộc “tống tiền” Tân Hiệp Phát.

Trên các trang mạng xã hội cũng đang có phong trào”tẩy chay sản phẩm Tân Hiệp Phát”, bởi công ty này đã có quá nhiều chuyện không tốt về sản phẩm từ năm 2009 tới nay như: nguyên liệu sản xuất quá hạn, trong sản phẩm trà xanh có gián, nước Number One có ruồi, trong sữa đậu nành có chất lạ màu trắng đóng cục, …

Người tiêu dùng không chấp nhận được cách hành xử của công ty này với các khiếu kiện của khách hàng. Với những khách hàng thương lượng đòi bồi thường, công ty này bị cho rằng đã “gài bẫy” để cho công an bắt. Tính đến hiện tại 1 người đang ngồi tù về tội “tống tiền”, và 1 người đang bị khởi tố, điều tra về cùng tội danh.

Nhật Nam / SBTN