15/04/2015 | 0

Thêm nhóm bạn trẻ nhận hơn 40 tấn dưa hấu bán giúp bà con vùng lũ Quãng Ngãi

Thêm nhóm bạn trẻ nhận hơn 40 tấn dưa hấu bán giúp bà con vùng lũ Quãng Ngãi

Với 40 tấn dưa hấu vừa nhận vào sáng 15/04 sẽ được nhóm “Kết Nối Yêu Thương” phân phối và bán tại sáu địa điểm lớn trong tỉnh gồm, thị xã Bỉm Sơn, thị trấn huyện Như Thanh, thị trấn huyện Yên Định, xã Đông Phú – huyện Đông Sơn, cảng Lễ Môn – Tp.Thanh Hóa, cầu Thiều – huyện Triệu Sơn.

Bên cạnh đó, rất nhiều hoạt động của các bạn trẻ được đưa ra, để kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ bà con vùng lũ ở Quảng Nam và Quảng Ngãi, sau khi giá dưa hấu tụt dốc xuống còn 500 đồng một ký.

Với khẩu hiệu “mỗi trái dưa – một tấm lòng”, cùng hình ảnh khốn khó của bà con khi phải đối mặt với những cơn lũ, và được nhân rộng ra nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Mức giá cho một ký dưa đợt này được các bạn trẻ bán ở mức 5,000 đồng/ký đã cộng cả phí vận chuyển, nhóm còn phối hợp với nhiều bạn trẻ khác tổ chức bán lẻ tại Thanh Hóa ở 4 địa điểm: Phòng khám Nhi Đông Phát; số 09 Trần Huy Liệu – phường Tân Sơn; số 89 Đào Duy Từ – phường Ba Đình; và 24 Đinh Lễ – phường Lam Sơn.

Trước việc làm đầy ý nghĩa này của các bạn trẻ, không chỉ “nhóm kết nối yêu thương” ở Thanh Hóa, mà còn rất nhiều nhóm bạn trẻ khác trên các vùng miền cả nước đã phần nào giúp bà con vùng lũ bớt đi nỗi lo toan trong cuộc sống trước mắt, vượt qua giai đoạn khó khăn do lũ lụt mang lại.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều ý kiến chỉ trích về việc chính quyền ở các tỉnh vùng lũ đã làm gì trong lúc những người nông dân gặp khó khăn nhất. “Sao thấy việc làm này đến từ các nhóm bạn trẻ tự phát không vậy? Hy vọng tỉnh đoàn, thành đoàn các địa phương, chung tay và có những hành động thiết thực để giúp đỡ bà con vũng lũ trong lúc khó khăn này” bạn có nick name Ngọc Diện L. Q. nhận định.

Được biết, từ ngày 8-9/4 trước đó nhóm bạn trẻ thiện nguyện “Kết Nối Yêu Thương” ở Thanh Hóa cũng đã bán hết 10 tấn dưa hấu để giúp bà con vùng lũ Quảng Nam. Và theo kế hoạch nhóm bạn trẻ này sẽ tiếp tục nhận về và bán thêm cho bà con vùng lũ Quảng Ngãi thêm khoảng 100 tấn dưa hấu nữa.

Việc làm nên một lần nữa cho thấy sức mạnh của tuổi trẻ, sức mạnh của mạng xã hội, đang gắn kết và tạo nên sức mạnh cộng đồng, trước sự bất lực của chính quyền CSVN trong lúc người dân gặp khó khăn.

Huỳnh Quốc / SBTN