27/01/2020 | 1

Thêm nhiều thượng nghị sĩ muốn gọi cựu cố vấn Bolton làm nhân chứng trong phiên xét xử luận tội

Thêm nhiều thượng nghị sĩ muốn gọi cựu cố vấn Bolton làm nhân chứng trong phiên xét xử luận tội

Tin Washington DC – Vào thứ Hai, 27 tháng 1, các luật sư Tòa Bạch Ốc đã tiếp tục ngày tranh luận thứ 2 của phần biện hộ bênh vực Tổng Thống Donald Trump, trong phiên xét xử luận tội tại Thượng Viện. Trong khi đó, các nhà lập pháp đang quan tâm tới tin tức về bản thảo của một cuốn sách sắp xuất bản của cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia John Bolton, vốn đang đem lại nhiều hy vọng cho phe Dân Chủ về việc triệu tập thêm nhân chứng mới ra điều trần.

Theo bản tin hôm Chủ Nhật của tờ New York Times, trong một quyển sách sắp xuất bản, cựu Cố Vấn Bolton tiết lộ Tổng Thống Trump đã nói rằng ông muốn tiếp tục đóng băng khoản viện trợ quân sự 400 triệu Mỹ kim cho Ukraine, cho tới khi các viên chức nước này giúp điều tra các chính trị gia Dân Chủ, bao gồm cả cựu Phó Tổng Thống Joe Biden. Thượng Nghị Sĩ Mitt Romney, 1 trong 4 thượng nghị sĩ Cộng Hòa có lập trường trung dung mà đảng Dân Chủ đang muốn lôi kéo, vào thứ Hai nói rằng việc các thượng nghị sĩ được nghe lời khai trực tiếp từ ông Bolton là rất quan trọng. Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Susan Collins cũng nói rằng, tin tức về cuốn sách của ông Bolton đã củng cố thêm cho nhu cầu gọi thêm nhân chứng mới. Tổng Thống Trump vào thứ Hai đã dùng mạng Twitter để bác bỏ mọi cáo buộc của ông Bolton.

Ông Trump khẳng định chưa bao giờ nói với ông Bolton rằng tiền viện trợ cho Ukraine có liên quan đến việc điều tra đảng Dân Chủ. Tổng Thống Trump cho rằng, ông Bolton nhắc đến điều này chỉ vì ông ta muốn cuốn sách mới được bán đắt hàng.