13/01/2021 | 154

Thêm nhiều nhà hàng trên khắp Hoa Kỳ bắt đầu chống lại lệnh cấm kinh doanh trong nhà

Thêm nhiều nhà hàng trên khắp Hoa Kỳ bắt đầu chống lại lệnh cấm kinh doanh trong nhà

Ảnh: Reuters

Tin Los Angeles, California – Tuy dịch bệnh vẫn còn lây lan mạnh tại Hoa Kỳ, nhưng ngày càng nhiều nhà hàng trên khắp nước đang tự ý mở cửa lại, bất chấp việc các chính quyền địa phương đã yêu cầu các nhà hàng phải đóng cửa trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng để ngăn ngừa Covid-19. Các nhà hàng trước đây có thể phục vụ ngoài trời, hoặc bán hàng cho khách đem đi, tuy nhiên, thời tiết lạnh mùa đông khiến họ không thể tiếp tục kinh doanh kiểu này.

Tại Oregon, phong trào phản kháng đòi cho các cơ sở kinh doanh mở cửa lại đã bắt đầu từ ngày 1 tháng 1, và được ủng hộ bởi một số thị trưởng. Các thị trưởng này thậm chí còn thành lập một tổ chức để quyên tiền, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ kiện tụng trong tương lai. Các phong trào phản kháng tương tự cũng xuất hiện tại các tiểu bang Michigan, Pennsylvania, California, và Washington.

Nhiều chủ nhà hàng cho rằng, ngành kinh doanh của họ đã bị đối xử bất công, vì bị bắt đóng cửa trong khi các ngành khác, như cửa hàng bán lẻ và hàng không, vẫn được tiếp tục hoạt động. Phần lớn các tiểu bang áp dụng các lệnh hạn chế nghiêm khắc đều được lãnh đạo bởi các thống đốc Dân Chủ, do đó, các cuộc biểu tình phản đối thường nhận được ủng hộ từ các tổ chức cánh hữu.

Một số nhà hàng chống lại lệnh đóng cửa đã bị phạt hàng ngàn Mỹ kim từ các cơ quan an toàn y tế. Tại Washington, một nhà hàng đã bị phạt gần 145,000 Mỹ kim và đang chống lại lệnh đóng cửa tại tòa. Tại Pennsylvania, tiểu bang đã đóng cửa 36 nhà hàng vi phạm lệnh cấm kinh doanh trong nhà, và đã kiện 21 cơ sở. (BBT)