03/11/2014 | 1

Thêm nhiều người biểu tình Hong Kong tố cáo bị cảnh sát hành hung

Thêm nhiều người biểu tình Hong Kong tố cáo bị cảnh sát hành hung

Hong Kong, Trung Quốc — Hôm Chủ Nhật vừa qua có thêm nhiều người biểu tình Chiếm Trung Tâm công khai khiếu nại về việc họ bị cảnh sát bạo hành khi bị bắt ở khu Admiralty hồi tháng trước.

Khoảng hơn một chục người biểu tình nói rằng, họ bị cảnh sát đánh đập trong khi cảnh sát tìm cách khai thông đường Lung Wo hôm 15 tháng 10. Trong đêm đó cảnh sát đã bắt giữ nhiều người biểu tình. Các máy quay phim truyền hình đã quay được cảnh một nhóm cảnh sát viên đấm đá anh Ken Tsang sau khi bắt giữ và khiêng anh vào một chỗ vắng vẻ. Một trong những người biểu tình bị bắt đêm đó, anh Issac Tong Pun-yuen nói rằng họ đã bị một nhóm từ 3 đến 5 cảnh sát viên đấm đá, nắm tóc và đập đầu. Anh Tong cho biết nhóm người biểu tình bị hành hung giờ đây đang nỗ lực tìm kiếm các đoạn phim trên mạng xã hội để chứng minh cho những cáo buộc của mình. Anh Tong cho biết những đoạn phim đó rất rời rạc và khó kiếm, bởi vì cảnh sát cố tình lôi người biểu tình vào những chỗ khuất, nơi các phóng viên không thể trông thấy được, rồi mới ra tay đánh đập họ.

Nhóm người biểu tình mới lên tiếng hôm Chủ Nhật bao gồm nhiều giáo viên, nhân viên xã hội, nghệ sĩ trình diễn cũng như sinh viên. Anh Tong nói rằng trường hợp của anh Ken Tsang chỉ là đỉnh của một tảng băng sơn. Nhóm của anh Tong cho biết họ dự tính gặp luật sư. Hiện có 7 cảnh sát viên đã bị tạm đình chỉ công tác liên quan đến vụ hành hung anh Tsang. (Huy Lam)