11/07/2016 | 0

Thêm nhiều người biểu tình bị bắt

Thêm nhiều người biểu tình bị bắt

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Các cuộc biểu tình phản đối chiến thuật của cảnh sát tiếp tục diễn ra tại nhiều thành phố.

Một số người biểu tình bị bắt tại Baton Rouge, Louisiana và Atlanta, Georgia, sau khi nhà chức trách cảnh báo bạo lực trong các cuộc biểu tình đường phố, phản đối việc cảnh sát bắn chết hai ngươi đàn ông gốc Phi Châu tuần trước không được dung thứ.

Tại Philadelphia, Pennsylvania, người biểu tình tuần hành tới Tòa Thị Chính, yêu cầu Thị Trưởng Jim Kenney bảo vệ người gốc Phi Châu và ngừng bao che cho cảnh sát gian lận.

Đây là một tuần đầy biến động tại Hoa Kỳ xuất phát từ các vấn đề chủng tộc, bạo lực súng và cảnh sát sử dụng vũ lực gây chết người. Ngay cả khi các viên chức và các nhà hoạt động lên án vụ sát hại cảnh sát tại Dallas, hàng trăm người bị bắt vào hôm Thứ Bảy và Chủ Nhật, khi các cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát sử dụng vũ lực gây chết người bùng lên tại nhiều thành phố.

Tại Memphis, Tennessee, tìm cách xoa dịu căng thẳng, quyền cảnh sát trưởng Mike Rallings cùng người biểu tình tuần hành trên đường phố. Cảnh sát Baton Rouge thông báo ít nhất 48 người bị bắt sau khi người biểu tình đụng độ với cảnh sát, sau cuộc tuần hành hòa bình tới thủ phủ tiểu bang.

Trong khi đó, tại Saint Paul, Minnesota, 21 cảnh sát bị thương vào hôm Thứ bảy, khi họ bị người biểu tình ném đá, vỏ chai, vật liệu xây dựng và pháo hoa. (Nguyên Trân)