03/07/2021 | 0

Thêm nhiều nghi can bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội có liên quan đến nhóm cực hữu Oath Keepers nhận tội

Thêm nhiều nghi can bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội có liên quan đến nhóm cực hữu Oath Keepers nhận tội

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ sáu (ngày 2 tháng 7), các công tố viên liên bang đang thảo luận về các thỏa thuận nhận tội với ít nhất 12 trong số 16 bị cáo trong cuộc bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ có liên quan đến nhóm Oath Keepers. Ba người của Oath Keepers đã nhận tội và đồng ý hợp tác với các cảnh sát điều tra. Công tố viên Kathryn Rakoczy, tại một phiên điều trần để thảo luận về tình trạng của các vụ án, nói với Thẩm phán Amit Mehta rằng sẽ có thêm nhiều thành viên Oath Keepers nhận tội.

Trong cuộc bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1, nhưng người ủng hộ cựu Tổng thống Trump đã cố gắng ngăn chặn Quốc hội chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Biden trong cuộc bầu cử. Đã có 5 người thiệt mạng trong sự kiện này, trong đó có một cảnh sát Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Những người mà Oath Keepers muốn tuyển dụng bao gồm nhân viên quân đội, nhân viên hành pháp và nhân viên dịch vụ khẩn cấp hiện tại và trước đây, và Southern Poverty Law Center xác định nhóm này là “một trong những nhóm chống chính phủ cấp tiến lớn nhất” ở Hoa Kỳ.

Trong một phiên điều trần của tòa án liên bang riêng biệt ở Washington vào thứ Sáu, một người đàn ông ở San Antonio đã nhận tội về một tội nhẹ liên quan đến cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1. Matthew Carl Mazzocco, 37 tuổi, đã nhận tội có hành vi bạo lực trong khuôn viên Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Một tài liệu của tòa án mô tả Mazzocco là nhân viên cho vay thế chấp của CMG Financial và nói rằng ông ta đã đăng ảnh của ông tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ trên Facebook.