15/11/2017 | 2

Kẻ xả súng ở Bắc Cali đã từng bị cảnh sát bắt giữ trước đây

Kẻ xả súng ở Bắc Cali đã từng bị cảnh sát bắt giữ trước đây

Sacramento, California. (Reuters) – Nghi can trong một loạt vụ xả súng liên tiếp tại miền bắc California hôm Thứ Ba 14/11  là một nhân vật được cảnh sát biết mặt.

Theo CBS News, cảnh sát cho hay hung thủ tên là Kevin Janson Neal, từng có tranh chấp với những người hàng xóm. Họ là những nạn nhân đầu tiên của y.

Bốn người đã bị giết trong loạt tấn công kéo dài 45 phút, và thêm 10 người khác bị thương, trong đó có ít nhất một học sinh tiểu học.

Nghi can đã từng bị cảnh sát bắt giữ ít nhất một lần trước đây. Hàng xóm đã phàn nàn về việc Neal bắn nhiều phát súng vài ngày trước cuộc tàn sát.

Hung thủ đã đánh cắp một chiếc xe bán tải của hàng xóm, rồi lái tới trường tiểu học Rancho Tehama, vừa đi vừa nã đạn vào bất cứ ai gặp trên đường. Giới chức học khu Tiểu Học Quận Hạt Tehama cho biết, ban giám hiệu nhà trường nghe thấy tiếng súng, và đã đưa ra  quyết định quan trọng là khóa trái cổng.

Phụ tá cảnh sát trưởng quận hạt Tehama, ông Phil Johnston nói chắc chắn quyết định đó đã cứu vô số mạng người. Bỏi vì kẻ xả súng đã tìm cách vào trường học, nhưng không vào được. Y đã bắn khoảng 30 phát súng trong 6 phút trước khi bỏ đi.

Một thời gian ngắn sau đó, cảnh sát dùng xe tuần tiễu tông vào xe nghi can. Các cảnh sát viên sau đó nổ súng và hạ sát nghi can.

Các giới chức vẫn đang tìm hiểu về quá khứ của kẻ xả súng, bao gồm một cáo buộc về tấn công trước đây trong năm, nhắm vào một trong những người hàng xóm bị y giết hôm Thứ Ba. (Huy Lam)