09/07/2014 | 0

Thêm người chết trong tai nạn rơi trực thăng gần Hà Nội

Thêm người chết trong tai nạn rơi trực thăng gần Hà Nội

Nhà cầm quyền CSVN hôm Thứ Ba ngày 8 tháng 7 cho biết số người thiệt mạng trong vụ rớt máy bay trực thăng quân sự tại huyện Thạch Thất gần Hà Nội đã lên tới 18 người. Ngoài ra, còn có 3 người bị thương nặng đang được điều trị.

Chiếc trực thăng MI-171 do Liên Xô cũ chế tạo đã bị rơi hôm Thứ Hai, khoảng 15 phút sau khi cất cánh từ một ngôi làng nhỏ, nằm cách Hà Nội khoảng 40 km.

Sau tai nạn, các giới chức cho hay 16 người trên máy bay đã thiệt mạng và 5 người bị trọng thương. Viện Bỏng Quốc Gia mới cho hay có 2 người sống sót qua tai nạn nay đã qua đời, 3 người còn lại vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Các bản tin do truyền thông nhà nước loan tải nói rằng, 16 người trên chuyến bay là những tân binh mới được tuyển mộ vào đơn vị trực thăng của Không Quân CSVN.

Ngoài các tân binh, trên chuyến bay còn có 2 huấn luyện viên và 3 nhân viên phi hành. Trung Tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu quân đội CSVN, nói rằng quân đội đã ra lệnh cấm bay đối với tất cả các trực thăng MI-171 trong khi tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn. Các nhà điều tra tin rằng nguyên nhân máy bay rớt là do trục trặc kỹ thuật.

Trực thăng Mi-171 là trực thăng vận tải 2 động cơ, được quân đội của nhiều nước trên thế giới sử dụng. Báo chí trong nước cho biết, chiếc trực thăng bị nạn đang thực hiện một chuyến bay huấn luyện nhảy dù thì lâm nạn.

Tai nạn xảy ra hôm Thứ Hai là vụ rớt máy bay quân sự thứ ba xảy ra tại Việt Nam kể từ năm 2007, khi một chiếc phản lực cơ MIG-21 của CSVN rớt xuống một ngôi nhà ở tỉnh Bình Thuận, nhưng hai phi công đã thoát chết khi nhảy ra khỏi máy bay. (NLD)