25/08/2016 | 0

Thêm một vụ tai nạn phi cơ chiến đấu ở Việt Nam

Thêm một vụ tai nạn phi cơ chiến đấu ở Việt Nam

Chiếc phi cơ gặp tai nạn rơi trên cánh đồng lúa ở Phú Yên. Ảnh: Dân Trí

Tin từ Phú Yên cho biết, trong quá trình luyện tập, một chiếc phi cơ quân sự đã rớt tại cánh đồng lúa huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Viên phi công đã tử nạn.

Sự việc xảy ra vào sáng 26/8/2016. Theo như người dân có mặt tại hiện trường cho hay, trước khi đâm thẳng xuống cánh đồng lúa, chiếc phi cơ này đã lao vào dải phân cách. Địa điểm nơi chiếc phi cơ rơi được xác định tại xã Hòa Thành (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).

Chiếc phi cơ bị rơi được dùng trong việc huấn luyện cho các học viên của trường Sĩ quan không quân. Một số bộ phận của phi cơ bị rớt ra ngoài, tuy nhiên phần thân vẫn còn nguyên vẹn. Phi cơ là loại L-39 của Tiệp Khắc, thuộc Trung đoàn 910 số hiệu 8705. Chỉ vài phút sau khi cất cánh, chiếc phi cơ đã gặp sự cố. Một tiểu thương tại chợ Đông Hòa nói, trước khi phi cơ rớt xuống bà đã nghe một tiếng nổ rất lớn trên bầu trời. Bà con kéo đến coi rất đông.

Ngoài viên phi công tử nạn, chiếc phi cơ này còn đâm trúng một người đàn ông đi trên đường Quốc lộ 1A khiến người này bị thương rất nặng.

Trong vài năm trở lại đây, ở Việt Nam liên tục xảy ra những vụ tai nạn phi cơ chiến đấu và cứu nạn. Con số thương vong từ các phi cơ, trực thăng lên đến hàng chục người.

Ngọc Quân/SBTN