10/11/2017 | 0

Thêm một vụ lao xe vào đám đông ở miền Nam nước Pháp

Thêm một vụ lao xe vào đám đông ở miền Nam nước Pháp

Blagnac, Pháp. (Reuters) – Một người đàn ông đã cố tình lái xe lao vào một nhóm người đang đứng bên ngoài một trường học ở thành phố Blagnac, gần Toulouse, miền nam nước Pháp, vào Thứ Sáu 10 tháng 11, khiến 3 sinh viên Trung Cộng bị thương.

Các nạn nhân gồm 2 nam và 1 nữ, với độ tuổi 22 và 23. Nhà chức trách cho biết, sự việc xảy ra lúc hơn 4 giờ chiều, giờ địa phương, ở trước trường trung học Saint-Exupery. Trường này có mở một số khóa học dành cho các sinh viên học thạc sĩ. Trong vụ tấn công, chiếc xe đã lao lên lề, và nhắm vào các sinh viên đang rời khỏi trường. Một cô sinh viên trẻ đã được cấp cứu vì bị thương nặng ở đầu. Tuy nhiên, nạn nhân được cho là không ở trong tình trạng quá nguy cấp.

Tài xế xe, một người đàn ông 28 tuổi, đã được cảnh sát biết đến trước đây vì một số vụ vi phạm nhỏ, nhưng không nằm trong danh sách theo dõi vì nghi ngờ khủng bố. Kẻ này đã bị bắt ngay tại hiện trường. Nghi can từ lâu nay đã có vấn đề tâm thần, và đã được chữa trị trong bệnh viện cho đến tháng 12, 2016. Sự việc không bị coi là hành động khủng bố.

Hơn 240 người đã thiệt mạng tại Pháp tính từ đầu năm 2015, trong các cuộc tấn công của các phiến quân Hồi giáo hoặc những kẻ ủng hộ Nhà Nước Hồi Giáo. Vào Thứ Hai  13 tháng 11, sẽ là ngày kỷ niệm 2 năm vụ tấn công tại Paris khiến hơn 130 người thiệt mạng. (Ngô Bảo)