16/11/2019 | 5

Thêm một viên chức tử vong vì “té lầu”

Thêm một viên chức tử vong vì “té lầu”

Ảnh: canhco.net

Tin từ Quảng Nam: Báo chí nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin có thêm một viên chức tử vong rơi từ lầu cao, và nạn nhân lần này là ông Trần Phú Thọ, sinh năm 1980, phó phòng ở Uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ Quảng Nam.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 15/11 khi người trong cơ quan phát hiện ông Thọ rơi từ tầng 4 của trụ sở chính của cơ quan ở thị xã Tam Kỳ. Vẫn chưa rõ nguyên nhân ông Thọ bị rơi từ tầng 4 trong khi gia đình được báo lại là nạn nhân bị trúng gió và ngã từ tầng 4 xuống đất.

Trước khi về làm việc tại Uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ Quảng Nam, ông Thọ là bí thư huyện đoàn Đông Giang. Ông là con trai của cựu phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Ông Thọ là một trong nhiều viên chức bị chết sau khi rơi từ tầng cao của trụ sở làm việc trong thời gian gần đây. Vụ ồn ào nhất là cái chết của Thứ trưởng giáo dục và đào tạo Lê Hải An sau khi rơi từ tầng 8 của một toà nhà thuộc văn phòng bộ ở Hà Nội hôm 17/10.

Trước đó, vào ngày 10/1, ông Phan Tấn Nghị, phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam cũng đột tử bất thường ở nơi làm việc tại trụ sở của cơ quan.

Trong số những người bị đột tử ở trụ sở làm việc có cả đại tá Võ Tuấn Dũng, phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) của bộ công an cộng sản, trong tháng Năm năm nay.

Mỗi khi có viên chức nhà nước bị đột tử ở cơ quan, người dân lại liên hệ đến việc hàng loạt viên chức tự sát hoặc bị thanh toán ở Trung Cộng.

Quốc Tuấn