16/06/2017 | 1

Trong ba ngày, có hai trường hợp ‘tự tử’ ở đồn công an

Trong ba ngày, có hai trường hợp ‘tự tử’ ở đồn công an

Khám nghiệm hiện trường. (Ảnh: Báo Mới)

Một người đang bị tam giam vì nghi trộm cắp vừa được tìm thấy đã chết tại trụ sở công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Đây là vụ thứ hai người dân chết trong đồn công an xảy ra chỉ trong vòng ba ngày qua ở Việt Nam.

Người mới qua đời là ông Hoàng Văn Long, 27 tuổi, cư dân thôn Tam Liên, xã Ea Tam.

Báo Dân Việt hôm Thứ Sáu dẫn lời ông Hoàng Văn Nghiệp, trưởng công an xã Ea Tam, cho hay ông Long bị bắt hôm Thứ Ba để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và bị tạm giữ tại trụ sở công an huyện. Đến tối Thứ Năm, nhân viên trong trụ sở công an huyện tìm thấy ông Long đã tử vong.

Báo Dân Việt cho hay, giới hữu trách ngay sau đó đã khám nghiệm tử thi và nhận định ông Long chết do tự tử. Công an huyện đã giao thi thể của ông Long cho gia đình.

Không thấy có báo cáo nào mô tả hoàn cảnh hiện trường cũng như các dấu vết trên thi thể ông Long. Cũng không thấy nói ông Long tự tử bằng cách nào.

Mới hôm Thứ Ba tuần này, một người dân khác là ông Ngô Chí Tâm ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, Sài Gòn, bị công an phường đến nhà bắt đi làm việc. Đến sáng hôm sau, gia đình biết tin ông đã qua đời ngay tại trụ sở công an phường.

Công an phường nói ông Tâm tự tử bằng cách treo cổ, nhưng gia đình không tin. Cha ông Tâm là ông Ngô Văn Lâu đã đến nhà xác bệnh viện nhìn xác con và cho biết, mặt mũi ông Tâm bị sưng húp và hai mắt có tụ máu.

Huy Lam / SBTN