24/03/2016 | 0

Thêm một trường hợp nữ sinh 14 tuổi chết do bác sĩ tắc trách

Thêm một trường hợp nữ sinh 14 tuổi chết do bác sĩ tắc trách

Theo lời kể của người nhà nạn nhân cho biết, em Lý Thị Thu bị bệnh thủy đậu, nỗi mẫn ngứa khắp người nên chiều 21/3/2016, gia đình đã đưa em đến bệnh viện huyện Quỳnh Lưu để chữa trị. Em Thu được chuyển vào khoa truyền nhiễm của bệnh viện.

Ông Hà, bố nạn nhân cho biết: “Khi cháu được chuyển vào thì không thấy bác sĩ nào đến khám mà chỉ có điều dưỡng đến xem sơ qua mà thôi. Đến sáng ngày 22/3/2016, tôi thấy cháu kêu đau, ho liên tục và khó thở nên kêu bác sĩ. Sau đó, có một bác sĩ đến khám và cho thuốc để tiêm. Tuy nhiên, đến 1 giờ sáng 23/3 thì cháu kêu đau liên tục, đầy hơi chướng bụng, nên gia đình đã yêu cầu cho chuyển bệnh viện để điều trị. Tuy nhiên, bác sĩ đã không đồng ý cho chuyển viện.”

Đến 10 giờ sáng 23/3/2016, em Thu kêu đau dữ dội và tử vong lúc 14 giờ chiều cùng ngày. Người nhà nạn nhân cho rằng, do đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Quỳnh Lưu thiếu trách nhiệm, thiếu chuyên môn nên mới dẫn đến cái chết đối với em Thu. Người thân đã tức giận đưa thi thể em tới bệnh viện Quỳnh Lưu để “bắt đền”.

Ông Nguyễn Hoài Nam- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu- cho biết nguyên nhân cái chết của em Thu là do biến chứng của bệnh thủy đậu. Tuy nhiên, việc người nhà bệnh nhân khiếu nại là do bác sĩ chuyên môn yếu kém, và thiếu trách nhiệm, chậm trễ làm thủ tục chuyển viện thì cần phải điều tra mới có quyết định.

Sáng ngày 24/3/2016, người nhà em Thu đã có buổi tiếp xúc với lãnh đạo bệnh viện Quỳnh Lưu để dàn xếp. Phía bệnh viện đồng ý hỗ trợ chuyến xe đưa thi thể em Lý Thị Thu về quê để mai táng, và không mổ khám nghiệm tử thi.

Ân Thiên/SBTN