31/07/2014 | 0

Thêm một trẻ chết vì dịch tả tại Sài Gòn

Thêm một trẻ chết vì dịch tả tại Sài Gòn

Theo báo Một Thế Giới, thêm một trường hợp tử vong vì dịch tả tại huyện Bình Chánh, Sài Gòn hôm 27 tháng 7, 2014.

Sáng ngày 31 tháng 7, tức ba ngày sau khi xảy ra sự kiện này, Giám Đốc Trung Tâm Y Tế Dự Phòng huyện Bình Chánh- Lại Phước Hoà- mới lên tiếng xác nhận tin này.

Ông Hoà cho biết, người thứ hai chết vì dịch tả tại Sài Gòn là bé gái tên Mạc Thị Anh Thư, 2 tuổi rưỡi, ngụ tại huyện Bình Chánh. Người nhà của bé cho biết, em bị tiêu chảy khoảng sáu, bảy lần trong ngày, sốt cao, đã được người nhà đưa vào bệnh viện Nhi Đồng 1 để điều trị.

Báo Một Thế Giới dẫn lời bác sĩ giám đốc Bệnh viện nói bé Anh Thư bị bệnh thận trước đó. Ông này cho rằng đây có thể là nguyên nhân chính khiến bé bị tử vong khi bị mắc bệnh dịch tả.

Ổ dịch xuất hiện ở BÌnh Chánh trước đó khoảng hai tuần lễ, làm 9 người nhập viện, mà kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với vi khuẩn E Coli. Theo Sở Y tế Sài Gòn thì ổ dịch này đã được dập tắt kịp thời.

Bệnh nhân qua đời đầu tiên vì ổ dịch tả mới bùng phát tại huyện Bình Chánh là bé Phạm Nghĩa Tình, 10 tháng tuổi. Đây là nơi trú ngụ ẩm thấp, dơ bẩn của lớp cư dân đi kinh tế mới từ sau năm 1975 cho đến nay. Họ dùng nước ao tù trước nhà để tắm giặt vì không có nước máy lẫn nước giếng để xài. (S. Châu)