Home Tin Tức Việt Nam Thêm một thành viên hội Anh Em Dân Chủ bị bắt

Thêm một thành viên hội Anh Em Dân Chủ bị bắt

Thêm một thành viên hội Anh Em Dân Chủ bị bắt
Vợ chồng ông Nguyễn văn Túc (Ảnh: Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm)

Thêm một thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ vừa bị bắt và bị truy tố về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” theo điều 79 bộ luật hình sự của chế độ.

Ông Nguyễn Văn Túc, 53 tuổi, một dân oan bị chiếm đất ở tỉnh Thái Bình và cũng là một cựu tù nhân lương tâm, đã bị bắt hôm Thứ Sáu.

Nhà hoạt động Phạm Thanh Nghiên cho biết tin này qua mạng xã hội và ghi nhận số người bị bắt và truy tố theo điều 79 trong vòng hơn một tháng qua đã lên tới 7 người. Điều luật mơ hồ và tùy tiện này có hình phạt cao nhất lên tới tử hình.

Ông Nguyễn Văn Túc từng bị bắt và bị kết án 4 năm tù giam hồi tháng 9 năm 2008 về tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 bộ luật hình sự. Sau khi ra tù năm 2012 đến nay, ông vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động ôn hoà đòi dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

Vợ ông Túc là bà Bùi Thị Rề nói với đài Á Châu Tự Do hôm Thứ Sáu rằng chồng bà bị công an bắt cóc trên đường đi từ huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, về nhà ở xã Đông La.

Bà cho biết sau đó “hàng mấy trăm người” ập vào nhà ông bà, đọc lệnh khám nhà rồi lục lọi khắp nhà từ sáng đến khoảng 6 giờ tối.

Theo bà Rề, công an tỉnh Thái Bình đã lấy đi một số áo có in huy hiệu của Hội Anh Em Dân Chủ, một số phong bì tiền phúng viếng đám ma mẹ bà vừa mất cách đây không lâu, cùng một số bộ sạc điện.

Huy Lam/SBTN